Máy tính báo lỗi reboot and select proper boot device

Máy tính thông báo lỗi reboot and select proper boot device

Lỗi khởi động lại và mua thiết bị khởi động tương thích mang trong mình thể xảy ra lúc người đặt hàng nhảy máy tính của tôi nhưng lại thấy thông tin Máy tính thông báo lỗi reboot and select proper boot device. Nó chỉ ra rằng máy tính của mình chẳng thể tìm thấy ổ cứng với Windows trên đóNhảy lại máy tính của mình ko đáp ứng nhu cầu được vấn đề, nhưng sao cho thế nào để người đặt hàng xử lý nó tiếp theo?

reboot and select proper boot device

Lỗi với thể vì lỗi Hartware hoặc thiết đặt BIOS của mình ko đúng. Power nguyên gốc phổ quát nhất của “lỗi khởi động lại và mua thiết bị phát động thích hợp” là thứ tự động phát động sai trong BIOS của mình. Vấn đề này rất dễ dàng lịch sự sửa.

Trong nội dung bài viết này, tôi từng liệt kê thoáng rộng giải pháp dành cho vấn đề này. Shop chúng tôi chính thức chiếm hữu những vấn đề và giải pháp phổ quát nhất, chỉ việc theo dõi nội dung bài viết và thử những bước.

đổi mới trật tự động khởi động để sửa lỗi khởi động lại và mua vật dụng khởi động tương thích.

Trong đông nghịt những trường hợp, sự cố xảy ra vì quy trình phát động sai trong BIOS. Trong BIOS, người đặt hàng mang trong mình thể liệt kê thiết bị mà máy tính của mình nên thử phát động trong tầm trước nhất. Đó chiếm hữu thể là những trang bị không giống nhau như: Máy tính thông báo lỗi reboot and select proper boot device

 • Ổ cứng
 • Ổ USB – được sử dụng để thiết đặt hoặc thay thế sửa chữa Windows
 • Ổ đĩa DVD – với thể được tiêu sử dụng để thiết đặt Windows
 • Mạng – được những đơn vị sử dụng để tự nhiên thiết đặt Windows

Trước lúc đi vào BIOS, trước nhất hãy rút phích sạc của ngẫu nhiên thiết bị nào, chả hạn như ổ USB, khỏi máy tính của mình. ngoài ra, hãy đảm nói rằng ko với DVD nào trong ổ DVD. Hãy thử phát động lại máy tính của mình và xem liệu nó với sinh hoạt hoặc là ko.

Mua thiết bị khởi động tương thích thông qua tựa game đổi mới quy trình khởi động

Theo mặc định, BIOS của mình phải được thông số kỹ thuật chuẩn chỉnh xácthường nhật, người đặt hàng ko hãy thay đổi ngẫu nhiên thứ gì trong BIOS của tôi. dành cho nên, vấn đề trước tiên Shop chúng tôi thực hiện là đặt lại BIOS của mình về mặc định ban sơ.

nếu như vấn đề đấy ko hữu dụng, thì Shop chúng tôi sẽ rà soát (và đổi mới) thứ tự động phát động theo tuyệt kỹ thủ công dành cho đúng trật tự động.

 1. phát động lại máy tính của mình
 2. Nhấn ngay DEL , F2, F10 hoặc ESC tùy thuộc thuộc vào thương hiệu máy tính của mình.
  Trên tổng thể những máy tính, phím DEL sẽ sinh hoạt, nếu như ko, hãy thử những phím khác nữa.
 3. Đặt lại BIOS của mình về mặc định ban sơ

111

 1. phát động lại máy tính của mình và xem nó với sinh hoạt ko.
 2. nếu ko, hãy trở lại BIOS
 3. sắm thiết đặt thứ tự động phát động hoặc Tùy thuộc mua phát động (thử tab Bộ lưu trữ hoặc Thông số kỹ thuật Khối hệ thống )

222

 1. Đảm nói rằng ổ cứng của mình là vật dụng trước nhất trong danh sách.
 2. khởi động lại máy tính của mình

rà soát xem thiết bị phát động với được tìm ra ko

ví như việc thay đổi quy trình khởi động ko sinh hoạt, thì người ta hãy đảm nói rằng BIOS với thể tìm thấy ổ cứng. Đối chiếm hữu máy tính để bàn, việc ổ cứng bị ngắt connect là vấn đề tương đối hi hữu bắt gặp, nhưng tôi từng thấy những máy tính xách tay trong đấy ổ cứng bị trượt ra khỏi connect.

Đối với máy tính để bàn: Máy tính thông báo lỗi reboot and select proper boot device

 1. Đảm nói rằng máy tính và đã được tắt và tháo cáp Power .
 2. Xác xác định trí ổ cứng và test xem những đầu nối và đã được connect xác thực chưa thể .
 3. Sạc lại cáp Power và tạo nên theo những bước dưới.

Đối mang trong mình máy tính xách tay:

 1. tháo dỡ pin Macbook nếu với thể
 2. Mở nắp tại mặt dưới máy tính xách tay của mình
 3. test xem ổ cứng và đã được connect đúng phương pháp chưa thể
 4. Đóng nắp và đặt lại pin Macbook

vì vậy, Shop chúng tôi từng test mọi thứ về mặt cơ vật lý, thời nay Shop chúng tôi hãy rà soát xem BIOS chiếm hữu đích thực nhìn thấy ổ cứng hoặc là ko.

 1. phát động máy tính của mình và mở BIOS
 2. Hãy tự động rà soát Ổ cứng và sử dụng được nó.
 3. nếu như người đặt hàng ko chiếm hữu công dụng tự động rà soát Ổ cứng trong BIOS, hãy tróc nã cập trang bị và rà soát xem ổ cứng mang trong mình được liệt kê tại đó ko.

Tắt khởi động kế thừa

Máy tính đương đại ko mang trong mình BIOS thực sự mà sử dụng UEFI. Nó chiếm hữu thể trông giống nhau, nhưng UEFI vận tốc hơnvới thịnh hành kĩ năng hơn và gần gụi với quý khách hơn trong đông nghịt thời hạn. UEFI kèm theo với tùy thuộc mua Legacy Boot , lúc sinh hoạt, với thể gây ra lỗi “Khởi động lại và mua vật dụng khởi động thích hợp”.

dành cho nên, hãy đảm nói rằng phát động Legacy và đã được tắt:

333

 1. (Lại) phát động máy tính của mình và vào BIOS (F2, DEL, F12)
 2. mua sắm tùy thuộc mua phát động kế thừa . Nó với thể thuộc diện tab tăng hoặc tab Bảo mật. Chỉ việc nhấp qua những tab không giống nhau để tìm nó.
 3. Tắt tùy thuộc mua phát động Kế thừa .
 4. Lưu thiết đặt BIOS và phát động lại máy tính của mình.

sửa lịch sự Windows Boot Loader

Máy tính thông báo lỗi reboot and select proper boot device

ví như BIOS mang trong mình thể mua sắm thấy ổ cứng, quy trình phát động đúng và người đặt hàng vẫn bắt gặp lỗi “Khởi động lại và mua trang bị khởi động thích hợp”, thì mang trong mình thể phân vùng khởi động bị hư.

Để sửa lỗi này, các bạn sẽ hãy một USB thiết đặt hoặc khôi phục Windows 10. Tôi từng thể hiện tại đó tuyệt kỹ người đặt hàng với thể tạo USB thiết đặt và tựa game khởi động trong tầm nó.

 1. phát động máy tính của mình trong tầm USB thiết đặt Windows 10
 2. Mua Sửa máy tính của mình trong screen Setup Windows

444

 1. Nhấp vào xử lý sự cố
 2. Mua Tùy thuộc mua phát triển
 3. Sử dụng được lịch sự sửa khởi động trước

555

 1. nếu phương pháp đấy ko hiệu suất cao, hãy trở lại xử lý sự cố > Tùy thuộc mua tăng
 2. Mua Command Prompt
 3. Nhập những lệnh sau , đảm bảo người đặt hàng nhấn enter sau từng lệnh
666
 1. Nhập exit và khởi động lại máy tính của mình

Lỗi mua thiết bị phát động tương thích lúc này sẽ mất tích.

Khôi phục phân vùng EFI bị mất

Windows 10 đang sử dụng phân vùng khởi độngnếu như ko với phân vùng phát động EFI, máy tính của các bạn sẽ ko khởi động được và các bạn sẽ bắt gặp lỗi lúc phát động lại và mua trang bị phát động tương thích . Máy tính thông báo lỗi reboot and select proper boot device

Để khôi phục phân vùng, các bạn sẽ hãy thiết bị thiết đặt Windows 10. quý khách hàng với thể sao cho theo chỉ dẫn này muốn tạo 1 account.

 1. phát động máy tính trong tầm phương tiện thiết đặt
 2. lúc thiết đặt Windows 10 được chuyển vận, nhấn Shift + F10 hoặc mua tiếng nói của một dân tộc chính xácvàgt; tu té máy tính của mình > giải quyết và xử lý sự cố > Dấu nói lệnh
 3. Nhập những lệnh sau:
 4. Nhập những lệnh sau muốn tạo phân vùng EFI new
 5. Tiếp theo, người ta cần phải biết Windows được thiết đặt trên ký tự động ổ đĩa nào
danh sách khối lượng

777

Trong trường hợp này, Tập E. quý khách hàng mang trong mình thân xác minh nó thông qua tựa game gõ Exit , sau đấy là E: và sau đấy liệt kê nội dung thông qua cmd Dir . Các bạn sẽ thấy một folder Windows được liệt kê.

Tiếp theo, Shop chúng tôi sẽ sao chép những tệp phát động vào phân vùng EFI:

Tháo ra thiết bị thiết đặt và phát động lại máy tính của mình.

lúc mà người đặt hàng đang sử dụng Command Prompt phê duyệt tool thiết đặt Windows 10, mang trong mình 1 bạn dạng sửa lỗi khác nữa mà người đặt hàng với thể thử. Windows DiskPart là một tool khối hệ thống tích hợp mà người đặt hàng mang trong mình thể tiêu sử dụng để quản trị ổ cứng và phân vùng ổ đĩa của tôi. Trong trường hợp này, người đặt hàng với thể đảm bảo ổ cứng hệ vấn đề hành của tôi đang sinh hoạt.

một đợt tiếp nhữa, hãy vào Command Prompt thông qua tool thiết đặt Windows 10, theo những bước trong phần trước. lúc Command Prompt mở ra, hãy tiến hành quy trình sau:

B1: Nhập diskpart để vào phương tiện Diskpart.

B2: lúc này, hãy nhập danh sách ổ đĩa để xem danh sách những ổ đĩa trên máy. quý khách hàng hãy sắm ra ổ nào đựng hệ quản trị của tôi. Tên ổ dành cho hệ vấn đề hành thường là C.

B3: lúc người đặt hàng tìm thấy đúng ổ đĩa, hãy nhập disk X (với X là số ổ đĩa tương ứng).

B4: Nhập list partition để liệt kê những phân vùng trên ổ đĩa. quý khách hàng nên chọn phân vùng khối hệ thống đựng bootloader (bit code khởi sử dụng được nền tảng sử dụng). Trong trường hợp tỉ dụselect partition 1 sẽ được nhập.

B5: hiện giờ, nhập active để lưu lại phân vùng khối hệ thống là đang sinh hoạt

Ổ cứng bị hư

nếu ko với gì sinh hoạt tới giờ đây thì người ta phải dành cho rằng ổ cứng đang bị lỗi . độc quyền tốt nhất lúc này là toá ổ cứng và connect với máy tính khác nữa. quý khách hàng với thể tiêu sử dụng đầu nối USB to SATA đơn thuần mà người đặt hàng mang trong mình thể mua sắm trên Amazon với giá trị dưới 10 đô la. Hoặc người đặt hàng mang trong mình thể connect ổ cứng dưới dạng đĩa thứ hai với 1 máy tính khác nữa.

ví như người đặt hàng mang trong mình thể truy vấn cập ổ cứng trong tầm máy tính khác nữa, thì hãy đảm nói rằng người đặt hàng sao chép hầu như những tệp rất cần thiết của tôi từ đólúc tiến hành, hãy đặt ổ cứng quay về máy tính của mình.

với data của mình được bảo mật, giờ đó người đặt hàng với thể thiết đặt lại Windows 10 trên ổ cứng và khôi phục những tệp của tôi.

Ổ cứng cũng ko sinh hoạt trên máy tính khác nữa

lúc ổ cứng ko hiện trên máy tính khác nữa, thì ổ cứng đấy chỉ đơn thuần là bị hư. hồ không còn thời kì người đặt hàng ko thể thay thế sửa chữa nó, thành ra lựa mua độc nhất của mình là thay đổi thế nó thông qua một ổ cứng new.

Tôi hy vọng nơi người đặt hàng chiếm hữu thể sửa lỗi khởi động lại và mua lỗi thiết bị phát động tương thích với những bước trên. Hãy nhớ rằng ví như người đặt hàng ko thấy ổ cứng của tôi trong BIOS và người đặt hàng kiên cố rằng nó được connect đúng phương pháp, thì ổ cứng đấy chỉ giản dị và đơn giản là bị hư hoặc bị hư.

Luôn luôn đảm nói rằng người đặt hàng từng sao lưu những tệp của tôi, chẳng hạn như sử dụng OneDrive để lưu trữ những tài liệu quan yếu đuối nhất.

Trả lời