lỗi Error 0x00000709 – Lỗi kết nối chia sẻ máy in

Lỗi 0x00000709 – Ko đặt mặc định được máy in

Nội dung bài viết này trợ giúp xử lý lỗi 0x00000709 (Ko thể làm việc thực hiện). Lỗi xảy ra khi chúng ta sử dụng bạn dạng ghi CNAME dành cho máy chủ in.

Những triệu chứng

Hãy xem xét trường hợp sau:

 • Quý Khách với máy in được lưu trữ trên khối hệ thống đang hoạt động Windows Server 2008 R2.
 • Quý Khách hỗ trợ một link game UNC thay thế thế dành cho máy chủ in. Và quý khách quyết định thực hiện như vậy bằng phương pháp sử dụng bạn dạng ghi khoáng sản CNAME (bí danh) trong DNS.
 • Người sử dụng nỗ lực connect với máy in bằng phương pháp sử dụng bạn dạng ghi CNAME trong link game UNC.

Trong trường hợp này, máy khách ko thể connect với máy in nếu họ sử dụng bạn dạng ghi CNAME trong link game UNC. Ngoài ra, nỗ lực connect với máy in được giới thiệu ko thành tựu với lỗi sau:

Ko thể làm việc thực hiện (lỗi 0x00000709). Test kỹ tên máy in và đảm nói rằng máy in được connect mạng.

 Note

 • Những nỗ lực connect với máy in thành tựu miễn là quý khách sử dụng tên máy chủ thực tiễn thay thế vì bạn dạng ghi CNAME.
 • Sau khoản thời gian quý khách triển khai giá trị trị đăng ký DnsOnWire được mô tả trong nội dung bài viết sau trong Nền móng Kiến thức Microsoft, sự cố vẫn tiếp nối: Thông
  hiện lên lỗi khi chúng ta nỗ lực connect với máy in thông qua bạn dạng ghi khoáng sản bí danh (CNAME): “Windows ko thể connect tới máy in “

Nguyên nhân

Sự cố này hoàn toàn có thể xảy ra nếu một số trong những giải pháp DNS ko phải của Microsoft đang hỗ trợ độ sắc nét tên dành cho mạng.

Độ sắc nét

Để xử lý sự cố này, hãy tuân theo quá trình sau trên máy chủ in, tiếp sau đó khởi động lại dịch vụ Print Spooler:

 1. Thay đổi tệp Máy chủ lưu trữ toàn cục để có những bạn dạng ghi CNAME dành cho máy chủ.

   Note

  Phần nhập tệp Máy chủ lưu trữ phải được nhập dưới dạng tên NetBIOS thay thế vì FQDN.

Ví dụ sau chỉ mang ý nghĩa chất minh họa. Sử dụng tên và địa điểm IP hợp lệ dành cho mạng của mình.

Sử dụng tên NetBIOS: 192.168.0.10 CNAME

Ko sử dụng FQDN: 192.168.0.10 CNAME.CONTOSO.COM

Phương thức xử lý lỗi Error 0x00000709 – Lỗi connect giới thiệu máy in

hông đặt mặc định được máy in hoặc là lỗi ko set mặc định được máy in hoặc ko set as mặc định printer được, thông tin lỗi hoặc bắt gặp trên screen Operation could not be completed (error 0x00000709) Máy chỉ nhận mặc định được máy in truyền thống lúc sở hữu thêm máy in thứ hai thì ko đặt được mặc đinh.

Máy in canon 2900 hiện lên lỗi 0x00000709 ko đặt được mặc định, máy in canon 3300 ko set mặc định được, máy in brother ko đặt mặc định được, máy in HP m401 m402 2055 2035 2015 2014 hiện lên lỗi 0x00000709 lỗi set mặc định…Hãy và công ty chúng tôi tìm hiểu phương pháp xử lý !

Không đặt mặc định được máy in
Ko đặt mặc định được máy in

Sửa lỗi ko đặt mặc định được máy in ( error 0x00000709)

Trước lúc đi hiểu phương pháp sửa máy in ko set mặc định được và hiện lên lỗi error 0x00000709 mọi người sẽ tìm hiểu phương pháp đặt mặc định máy in và nguyên nhân gây ra lỗi trên. Sau và là phương pháp xử lý còn nữa !

Phương thức đặt mặc định máy in như thếnào ?

Không đặt mặc định được máy in
Phương thức thiết lập mặc định máy in, không cần thiết phải sắm máy in mọi khi thực hiên lệnh in

Thường thì lúc muốn đặt mặc định máy in ta chỉ thực hiện đơn giản và giản dị như hình ảnh trên này đó là ( chuột phải vào hình tượng máy in muốn set mặc định và sắm vào trong dòng set as mặc định printer là xong ) Nhưng lúc sắm như vậy rồi mà không hề được hoặc nhận được một thông tin trên screen máy tính.

Máy in hiện lên lỗi 0x00000709 ko đặt được mặc định 

Máy in báo lỗi 0x00000709
Ko đặt mặc định được máy in hiện lên lỗi 0x00000709

Hình trên mô tả lỗi máy in HP 2014 ko set được mặc đinh và hiện thông hiện lên lỗi error 0x00000709 lên screen như chúng ta thấy đấy ! Tuy nhiên từng xoá đi sở hữu lại, khởi động lại máy tính nhưng ko được. Còn nếu không set mặc định thì tệp tin word hoàn toàn có thể in thông thường nhưng lúc in từ excel sẽ hiện lên lỗi ( excel sẽ vẫn nhận máy in từng được mặc định trước đó ) trường hợp này trước đó với sở hữu máy in HP 1160 và đặt mặc định.

Phương thức sửa lỗi ko đặt mặc định được máy in ( Error 0x00000709 )

Con người sẽ thực hiện theo một số trong những bước sau, để ý hình ảnh minh hoạ và nhấn chuột dành cho đúng địa điểm ( nếu như không thực hiện đúng thì sẽ bất thành )

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím ( Cửa sổ nhìn ra ngoài + R ) trên keyboard máy tính để mở vỏ hộp thoại RUNerror 0x00000709 set as default printer

Bước 2 : Gõ vào vỏ hộp thoại chữ regedit và nhấn OK

sửa lỗi đặt mặc định máy in

Bước 3 : Một cửa sổ nhìn ra ngoài nữa hiện ra, ta cũng nhấn YES 

không đặt mặc định được máy in
Tậu yes để đồng ý vào Regedit thao tác làm việc

Bước 4 : Screen thao tác làm việc với Regedit hiện ra ( xem hình )

không đặt mặc định được máy in

Con người vào lần lượt những khoá theo link game sau ( trông và sắm theo quá trình trong hình ảnh ) để ý những mũi tên màu sắc đỏ.

HKEY_CURRENT_USER => SOFTWARE =>Microsoft =>Windows NT => CurrentVersion =>Window.

Ví dụ và lần lượt theo như hình hướng dẫn dưới đó :

không đặt mặc định được máy in

không đặt mặc định được máy in

Bước 5 : sau khoản thời gian từng tìm được tới khoá Windows như trên, mọi người nhấn chuột phải vào khoá Windows sau đó sắm permissions… ( xem hình dưới )

không đặt mặc định được máy in
thiết lập quyền tinh chỉnh dành cho khoá windows

Sau khoản thời gian sắm Permissions… mọi người tích vào 2 ô vuông nhỏ như hình dưới nhằm mục đích phần đích phân quyền tinh chỉnh ! nhấn OK để xác nhận. Nếu không tồn tại quyền này thì các bạn sẽ ko thực hiện được bước dưới.

không đặt mặc định được máy in
tích vào full control và read để phân quyền tinh chỉnh

Bước 6 : Tậu nhấp chuột trái vào khoá Windows và để ý sang trọng phía phía phải cửa sổ nhìn ra ngoài sẽ thấy phần Device mọi người chuột phải vào và sắm Delete để xoá. ( thực hiện bược 5 xong new triển khai được công đoạn này )

không đặt mặc định được máy in
Xoá phần device trong khoá windows

Sau khoản thời gian nhấn Delete sẽ hiện ra cửa sổ nhìn ra ngoài như dưới. Quý Khách sắm Yes để xoá !

xác nhận xoá device trong regedit
xác nhận xoá device

Bước 7 : Trở về cửa sổ nhìn ra ngoài sở hữu đặt máy in ( Printer and fax hoặc View device and printer ) xoá driver máy in mà quý khách từng vừa sở hữu lúc trước nhưng ko set được mặc định. Sau khoản thời gian xoá quý khách tắt nhảy lại Power máy in để nó tự động nhận lại, ngay lúc này quý khách chỉ việc set mặc định là ok !

VÍ DỤ : Trong trường hợp này mình từng xoá toàn bộ những hình tượng HP 2014 đi ( xem hình thứ nhất ) và tắt nhảy lại máy in nó sẽ tự động nhận lại !

không đặt mặc định được máy in
Xoá toàn bộ những máy in đi để làm việc việc sửa lỗi set mặc định

Vẫn còn một phương pháp nữa này đó là khi chúng ta nhấp chuột vào device sắm modify và sửa tên máy in tại ô value data thành tên máy muốn đặt mặc định. nhưng tỷ trọng thành tựu thấp nên chúng ta cứ xoá đi dành cho cứng cáp ! ( xem hình dưới )

sửa tên máy in muốn đặt mặc đinh
Máy in đăng mặc định là Microsoft Print to PDF

Quý Khách sửa Microsoft Print to PDF thành tên máy in bạn thích đặt mặc định ( tại đấy là HP Laserjet 2014 ) Canon 2900, canon 3300, HP2055, canon 6030, canon 6200, HP M401, HP M402…

Còn nếu không được quý khách nên sở hữu lại win nhaThiết lập win tại {Hà Nội} Sửa máy in tại Nhà

Trả lời