Hướng dẫn lấy lại file Word, Excel, PowerPoint chưa kịp lưu do các sự cố như mất điện

Với những công tác Microsoft 365 thịnh hành bao hàm Excel, Word hoặc PowerPoint, người tiêu dùng tạo tệp hằng ngày thường liên quan tới vô tận việc làm. Yếu tố này sao cho mọi thứ trở thành tồi tệ hơn lúc một tập tin vô tình bị xóa hoặc ko được lưu . Trong cả những sự khiếu nại ko thể dự báo được chẳng hạn như mất năng lượng điện hoặc sự cố máy tính hoàn toàn có thể khiến cho tệp bị đóng mà không hề lưu. Như mong muốn thay thế, với một số trong những phương pháp đã có sẵn cho mình để khôi phục PowerPoint

Hướng dẫn lấy lại file Word, Excel, PowerPoint chưa kịp lưu do các sự cố như mất điện

1. Lấy lại tệp tin Excel 2010, 2016 vẫn còn chưa kịp lưu trên Windows

1.1 Lấy lại tệp tin Excel 2016 vẫn còn chưa kịp lưu

Chế độ 1: Tiêu sử dụng chính ứng dụng Excel 2016 trên máy

Để khôi phục những tệp tin Excel bị đóng bất thần Lúc vẫn còn chưa kịp lưu, con người tuân theo những bước sau:

Bước 1: Vào Tệp tin > Open > Recent

chon recent excel 2016

Bước 2: Nhả xuống cuối và screen hiển thị > nhấp vào Recover Unsaved Workbooks

khoi phuc excel 2016 chua luu

Bước 3: Những các bạn sẽ nhìn thấy những tệp tin được lưu tự động nhiên trên phần này:

file excel chua luu

Chỉ việc mở đúng tệp tin mình nên, tiếp theo đó lưu lại là được.

Chế độ 2: Khôi phục tệp tin Excel từ OneDrive

Tất nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng được lúc con người sao lưu hoặc tương đồng những tệp tin tài liệu trên máy tính với OneDrive.

OneDrive giữ lịch sử hào hùng dân tộc của một phiên phiên phiên bản mà người đặt hàng cũng hoàn toàn có thể duyệt và khôi phục từ bất kể Lúc nào muốn. Mọi người hoàn toàn có thể lưu chúng vào trong 1 thư mục, chẳng hạn như Documents. Dễ dàng và đơn giản và giản dị và đơn giản nhất để tiến hành quy trình này trải qua skin trình duyệt OneDrive.

Trước tiên, hãy truy nhập trang onedrive.live.com.

Tìm tới tệp tin tài liệu quý khách hàng nên khôi phục, nhấp chuột phải lên nó, tậu Version history.

xem lich su file tren onedrive

Những lúc này những các bạn sẽ thấy một danh sách những phiên phiên phiên bản mà OneDrive từng lưu trữ. quý quý khách hàng thậm chí rất hoàn toàn có thể xem trước từng phiên phiên phiên bản. Tìm đúng phiên phiên bản mình nên và tậu Khôi phục/Restore để ghi đè lên phiên phiên phiên bản ngay lúc này của tài liệu hoặc Tải xuống/Tải về để tải phiên phiên bản sao của phiên phiên phiên bản đó.

xem truoc file tren onedrive

1.2. Lấy lại Excel 2010 chưa thể thể lưu

Liệu con người với rõ được rằng Microsoft từng “tuyệt mật” vũ trang 1 tính năng tuyệt vời so với phần tử thành phầm văn phòng Office, trợ trợ giúp người tiêu sử dụng KHÔI PHỤC LẠI NHỮNG VĂN BẢN CHƯA ĐƯỢC LƯU. Và để sử dụng tính năng này, con người nên tuân theo đúng trình tự nhiên sau:

  • Microsoft Office của phiên bản thân phải với AutoSave và AutoRecover đang trên trạng thái kích hoạt.
  • Mở ứng dụng Office quý khách hàng sử dụng.
  • Tậu tab Tệp tin.
  • Tậu tiếp Recent.
  • Với Word 2010 thì tậu Recover Unsaved Documents, với Excel 2010 thì tậu Recover Unsaved Workbooks vẫn còn đấy PowerPoint 2010 là Recover Unsaved Presentations:

quick recover

Với Microsoft Office Word 2010

Lúc sử dụng tính năng này, thư mục lưu trữ những phiên phiên bản nháp – Draft của tệp tin văn phiên phiên bản sẽ được hiển thị. quý quý khách hàng hãy tìm tới đúng tệp tin sử dụng và tậu Open, Lúc tìm được tệp tin dữ liệu khách hàng nên thì hãy Save As vào thư mục thực hiện của phiên bản thân trên máy tính. Note rằng thư mục lưu trữ tệp tin nháp đó với vị trí ko giống nhau, tùy thuộc thuộc vào từng nền tảng sử dụng:

  • Trên Windows Vista/7/8: C:UsersUser_NameAppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles
  • Windows XP: C:Documents and SettingsUser_NameLocal SettingsApplication DataMicrosoftOfficeUnsavedFiles

Một thông báo nữa tất nhiên là con người tuyệt đối ko nên nâng cấp links game lưu tệp tin nháp này của Microsoft Office, và thường thì các tệp tin nháp này sẽ được lưu trong vòng tối đa là 4 ngày Tính từ lúc thời hạn khởi tạo.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy tính tận nơi Dịch vụ khôi phục windows

2. Khôi phục tệp tin Excel chưa thể thể lưu trên macOS

Để khôi phục tệp tin Excel vẫn còn chưa kịp lưu, bị ghi đè trên macOS quý khách hàng cũng rất hoàn toàn có thể tuân theo phiên bản 2 như trên Windows, tức là lấy lại tệp tin trải qua OneDrive. Trong khi, vẫn còn đấy một phiên bản lấy tệp tin Excel trên máy Mac nữa như sau:

Mở Finder > Macintosh HD. Nếu như quý khách hàng ko thấy Macintosh HD (hoặc một tên thứ hai so với ổ cứng của phiên bản thân), hãy vào Finder > Preferences và tậu Hard disk trong phần Show these items in sidebar.

hien thi o dia tren mac

Thường thì, links game sẽ như sau: Users > [ten_tai_khoan] > Library > Application Tư vấn > Microsoft > Office > Office 2011 AutoRecovery

mo office 2011 autorecovery mac

Nếu như quý khách hàng ko nhìn thấy Library trong thư mục người tiêu sử dụng của tôi, những các bạn sẽ nên hiển thị tệp tin ẩn. Trước tiên, nhập lệnh sau vào terminal:

defaults write com.táo bị ngoạm dở.finder AppleShowAllFiles YES

Tiếp đó, Option + nhấp chuột phải vào hình tượng Finder và tậu Relaunch.

Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng terminal để sao cho quy trình này giản dị và đơn giản hơn thông qua phương pháp gõ lệnh sau để mở thư mục thích hợp:

open /Users/[ten_tai_khoan]/Library/Application Tư vấn/Microsoft/Office/Office 2011 AutoRecovery

Tùy thuộc thuộc thuộc vào phiên phiên phiên bản Office mà những thư mục đích sử dụng sử dụng rất hoàn toàn có thể ko giống nhau. Ví dụ, Excel 2016 lưu những tập tin trong ~/Library/Containers/com.microsoft.Excel/Data/Library/Preferences/AutoRecovery/

Nếu như quý khách hàng đang bắt gặp gỡ vấn đề Lúc tìm những tệp tin AutoRecovery, hãy thử tìm tìm phiên phiên phiên bản Office của phiên bản thân để xem xem chúng được lưu trên đâu. Lúc từng tìm thấy tệp tin mình nên, chỉ việc nhấp đúp vào để mở chúng và lưu chúng ngay ngay.

Note rằng, Excel chỉ giữ tệp tin AutoRecovery này trong một tầm thời hạn giới hạn, vì vậy tốt nhất nên luyện thói quen nhấn Ctrl + S ngay trong lúc ngừng gõ.

3. Chế độ khôi phục tài liệu Microsoft Word 2016 chưa thể thể được lưu trong vài giây

quý quý khách hàng từng lúc nào vô tình thoát khỏi tài liệu Word 2016 mà không hề hề lưu chưa thể thể? Đó thực sự là 1 trong mỗi thảm họa. Tuy vậy với Word, rất hoàn toàn có thể ko phải tổng thể mọi data đều luôn luôn luôn bị mất. Nội dung nội dung bài viết sẽ chỉ dành cho mình phiên bản khôi phục data một phiên bản nhanh gọn nhất.

Chế độ phục hồi tài liệu chưa thể thể được lưu

Trường hợp sẽ như vậy này. quý quý khách hàng đang sử dụng tài liệu Word của tôi. quý quý khách hàng nhấn nút đóng. Một cửa sổ nhìn ra ngoài trông ra ngoài nhảy lên, hỏi quý khách hàng muốn làm lưu những nâng cấp của tôi ko. Tại nhầm lẫn, quý khách hàng nhấp vào Don’t Save. Thực tồi tệ!

file word 1

Trước tiên, mở Word. Yếu đuối tố hướng về Tệp tin > Open. Tại đó những các bạn sẽ thấy một danh sách tổng thể những tài liệu vừa qua của phiên bản thân. Tại dưới và, nhấp vào Recover Unsaved Documents. Triển khai này sẽ mở một thư mục chứa tổng thể những tài liệu chưa thể thể được lưu của phiên bản thân trong 4 ngày qua.

file word 2

Chỉ việc nhấp đúp vào tệp tin để mở nó. Dưới ribbon, những các bạn sẽ thấy thông tin rằng This is a recovered tệp tin that is temporarily stored on your computer. Nhấp vào Save As và tậu một nơi nào đó trên khối khối hệ thống của phiên bản thân để lưu trữ vĩnh viễn tệp tin. Sau thời điểm tậu xong, hãy nhấp vào Save.

file word 3

Nếu như quý khách hàng ko thể tiến hành khúc này và bắt gặp gỡ phải sự cố Lúc mở tệp tin, rất hoàn toàn có thể nó đã từng trở thành lỗi. Nhấp vào tệp tin của phiên bản thân từ danh sách và nhấp vào mũi tên drop-down tại kề phía Open. Tại đó, người đặt hàng cũng hoàn toàn có thể tậu Open and Repair, tiến hành này sẽ tự động nhiên xử lý mọi sự cố.

file word 4

Trong khi, nếu mình thích yếu hèn tố hướng về thư mục tài liệu chưa thể thể được lưu theo phiên bản thủ công, hãy nhấn phím Windows + R để mở Run. Nhập thông tin sau và nhấn OK:

C:Users%USERNAME%AppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles

Trong khi, người đặt hàng cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nội dung nội dung bài viết: Phương thức khôi phục tài liệu Word 2016 bị lỗi hoặc bị mất để tìm hiểu vẫn nữa hơn.

4. Chế độ khôi phục tài liệu Microsoft Office 2019

Những phiên phiên phiên bản tân tiến của Microsoft Office tiến hành hầu như mọi thao tác làm việc phục hồi tài liệu dành cho mình. Ko phải là Microsoft Office 2010 sao cho việc phục hồi tài liệu trở thành gian truân. Nhưng Tính từ lúc Microsoft Office 2013, Microsoft Office Document Recovery sẽ tự động nhiên trả lại những phiên phiên bản nháp vào lần tới lúc con người đầu tiên một lịch trình Office.

Document AutoRecovery trong Microsoft Office 2019

lay lai file office chua luu 1

Yếu đuối tố thứ nhất nên tiến hành là mở lịch trình Microsoft Office quý khách hàng đang sử dụng. Lúc nó mở ra, những các bạn sẽ thấy bảng tinh chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh Microsoft Office Document Recovery. Bảng tinh chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh Document Recovery liệt kê những tệp tin chưa thể thể được lưu đang sử dụng trước Lúc xảy ra sự cố khối khối hệ thống.

Tậu những tệp tin mình thích khôi phục từ danh sách, tiếp theo đó lưu những tài liệu mình thích giữ.

Khôi phục hồi tài liệu Microsoft Office 2019 thủ công

lay lai file office chua luu 2

Mang trong mình một phương pháp khôi phục tài liệu Microsoft Office 2019 thứ hai. Nếu tùy thuộc thuộc tậu khôi phục tự động nhiên ko sinh hoạt và sinh hoạt, người đặt hàng cũng hoàn toàn có thể khôi phục thủ công.

Mở lịch trình Microsoft Office quý khách hàng đang sử dụng, tiếp theo đó mở một tài liệu new. Đi tới Tệp tin > Info, tiếp theo đó tậu Manage Document > Recover Unsaved Documents. Duyệt qua những tệp tin tự động nhiên Microsoft Office và tìm tài liệu bị mất của phiên bản thân, tiếp theo đó tậu Open. Sau thời điểm mở, hãy có lẽ rằng lưu lại tệp tin của phiên bản thân.

Tìm tìm trên Windows những tệp tin .asd hoặc .wbk

lay lai file office chua luu 3

Nếu vì một nguyên tại nào đó, vị trí AutoRecover mặc định trống, quý khách hàng luôn luôn luôn luôn rất hoàn toàn có thể tìm tìm trên khối khối hệ thống của tôi xem với những phần ko ngừng không ngừng mở rộng tệp tin nháp nào của Microsoft Office ko. Những tệp tin được lưu tự động nhiên của Microsoft Office thường sử dụng phần ko ngừng không ngừng mở rộng tệp tin .asd hoặc .wbk.

Nhấn phím Windows+E để mở Tệp tin Explorer. Trong vỏ vỏ hộp tìm tìm trên và phía phải, nhập “*.asd OR *.wbk“ (ko tồn tại dấu ngoặc kép). Xin thông báo rằng, “OR” là 1 trong mỗi phần của hàm tìm tìm.

Tùy thuộc thuộc chỉnh thiết đặt AutoRecover trên Microsoft Office 2019

lay lai file office chua luu 4

Nếu suôn sẻ lấy lại được tài liệu Word chưa thể thể lưu, ngay lúc này, quý khách hàng nên tiến hành việc làm để đảm bảo việc bị mất tài liệu vẫn còn chưa kịp lưu ko lúc nào xảy ra nữa. Và nếu quý khách hàng ko khôi phục được tài liệu, quý khách hàng cũng nên hành vi để bảo vệ những sức lực lao động lao động trong tương lai của tôi.

Tuy vậy AutoRecover sẽ lưu thao tác làm việc của phiên bản thân, tùy thuộc thuộc tậu mặc định là tự động nhiên lưu cứ sau 10 phút. Trong cả lúc con người thực hiện với véc tơ vận tốc tức thời lờ đờ trễ hơn, 10 phút cũng rất hoàn toàn có thể nhiều năm như một kỷ nguyên Lúc nói đến việc việc thao tác làm việc máy tính.

Hãy đi tới Tệp tin > Options > Save và thực hiện giảm thời hạn AutoRecover mặc định. Trong khi, hãy tích vào tùy thuộc thuộc tậu Keep the last AutoRecovered version if I close without saving. Tùy thuộc thuộc tậu đó trợ trợ giúp khôi phục thao tác làm việc nếu quý khách hàng vô tình đóng Microsoft Office mà không hề hề lưu.

Chế độ sử dụng tính năng AutoRecover

AutoRecover là tính năng Office hữu ích Lúc Word bị sự cố gián mẩu, chẳng hạn như khối khối hệ thống bắt gặp gỡ sự cố hoặc nhà quý khách hàng bị cúp tích điện năng lượng điện. Tuy vậy, nên thông báo nó ko thể thay thế thế thế những phương pháp lưu văn phiên phiên bản như thường thì.

Để sử dụng AutoRecover, hãy khởi sử dụng được Word và những các bạn sẽ thấy bảng tinh chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh Document Recovery. Triển khai này sẽ liệt kê tổng thể những tệp tin khả dụng với tiêu đề và dấu thời hạn của nó.

file word 5

Mọi người hoàn toàn có thể nhấp vào từng tệp tin để xem nội dung trong đó. Nếu như người đặt hàng với ngẫu nhiên yếu hèn tố gì mình thích lưu, hãy nhấp vào mũi tên drop-down tại kề phía tệp tin và nhấp vào Save As… Tại đó người đặt hàng cũng hoàn toàn có thể tậu nơi nào đó thắt chặt và cố định và thắt chặt để lưu tệp tin của tôi.

Word chỉ rất hoàn toàn có thể đáp ứng những tài liệu và và được khôi phục một lần duy nhất này, vì vậy ko trì hoãn nếu như người đặt hàng với yếu hèn tố gì đó mình thích lưu lại.

Chế độ tùy thuộc thuộc chỉnh tính năng AutoRecover

AutoRecover phải được nhảy theo mặc định, nhưng hãy test kỹ và xem phiên bản tinh chỉnh tính năng này. Mở Word và vào Tệp tin > Options > Save. Nếu tính năng này chưa thể thể được kích hoạt, nên lựa sắm Save AutoRecover information every X minutes.

Mọi người hoàn toàn có thể muốn yếu hèn tố chỉnh tầm thời hạn những tệp tin được lưu tự động nhiên. Chẳng hạn như 10 phút chẳng hạn.

file word 6

Trong khi, nên lựa sắm Keep the last AutoRecovered version if I close without saving.

Dưới này, những các bạn sẽ tìm thấy vị trí tệp tin AutoRecover. Nếu mình thích nâng cấp nó, nhấn Browse…, vào links game thư mục và nhấn OK. Tuy vậy, links game thư mục mặc định rất hoàn toàn có thể sẽ ổn.

Xem thêm thêm: Thiết lập chức năng AutoSave trong Office 2016

Hy vọng rằng, hướng dẫn này từng trợ giúp cho mình khôi phục tài liệu Office mà quý khách hàng tưởng là từng mất tích vĩnh viễn.

Hãy nhớ rằng, quý khách hàng nên thường xuyên lưu lại tài liệu quý khách hàng đang thực hiện.

Lời khuyên này còn tồn tại trợ giúp cho mình lấy lại tệp tin mà quý khách hàng nghĩ mình từng tiến hành mất ko? quý quý khách hàng với lời khuyên nào thứ hai muốn tình tiết để khôi phục những tệp tin tài liệu Office ko? Hãy tình tiết ý kiến trong phần comment dưới nhé!

Khôi phục tệp PowerPoint ko được lưu

Giờ đó, con người hoàn toàn có thể nhấp vào nút ‘ Khôi phục những người đặt hàng dạng trình diễn ko được lưu ‘.

Một thư mục ngay lúc này sẽ mở ra, trong đó rất hoàn toàn có thể tìm thấy tổng thể những người đặt hàng dạng nháp từng lưu . Nếu tệp quý quý khách hàng đang tìm tìm tại đó, hãy nhấp chuột trái vào tệp đó và tìm ‘Mở’. Lưu tệp như thường thì. Giờ đó con người hoàn toàn có thể tiếp tục công việc việc làm thực hiện thao tác làm việc với người đặt hàng dạng trình diễn của tôi.

Khôi phục phiên người đặt hàng dạng cũ của tệp PowerPoint

Trong Lúc thực hiện thao tác làm việc trên người đặt hàng dạng trình diễn PowerPoint, những nâng cấp ko nhu cầu rất hoàn toàn có thể nhanh gọn được thay thế thế thay thế sửa chữa trải qua tổ hợp phím [Ctrl] + [Z] . Thông qua phương pháp này, những mẩu văn người đặt hàng dạng từng xóa rất hoàn toàn có thể được giả trở lại chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nhưng ngay sau thời điểm quý quý khách hàng lưu tệp và đóng tệp đó, data này còn có kĩ năng sẽ ảnh hưởng mất. Tuân theo quy trình sau để khôi phục phiên người đặt hàng dạng cũ của tệp PowerPoint.

Khôi phục những phiên người đặt hàng dạng trước của tệp PowerPoint

Sử dụng phía phía phải của chuột để nhấp vào tệp và tìm ‘ Phiên người đặt hàng dạng trước ‘ từ thanh menu. Một cửa sổ nhìn ra ngoài trông ra ngoài new sẽ mở ra trong đó tab tương ứng và và được tìm tự động nhiên. Trong cửa sổ nhìn ra ngoài trông ra ngoài này, những phiên người đặt hàng dạng trước của tệp PowerPoint của con người hoàn toàn có thể được tìm thấy, nhưng chỉ Lúc điểm khôi phục được ghi lại. Sắm phiên người đặt hàng dạng trước để khôi phục phiên người đặt hàng dạng PowerPoint cũ của phiên bản thân.

Khôi phục những phiên người đặt hàng dạng cũ từ lưu trữ đám mây

Nếu quý khách hàng tự động nhiên lưu tệp của tôi vào Dropbox, Google Drive, One Drive hoặc một bộ nhớ lưu trữ đám mây tiếp theo , thì quý quý khách hàng mang trong mình một tùy thuộc thuộc tìm tiếp theo để khôi phục PowerPoint ko được lưu. Tìm tìm những phiên người đặt hàng dạng trước, quản trị những tệp cũ của phiên bản thân và khôi phục tệp quý quý khách hàng đang tìm tìm.

Mở PowerPoint tại chính sách đáng tin yêu

Nếu như ko thể mở tệp PowerPoint tại chính sách thường thì, hãy thử khởi động tệp đó tại chính sách đáng tin yêu . Để tiến hành việc này, hãy giữ phím tinh chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh [Ctrl]  rồi trỏ đúp vào tệp PowerPoint để tìm. Nhấp vào ‘Mang trong mình’ trong cửa sổ nhìn ra ngoài trông ra ngoài xác nhận để mở người đặt hàng dạng trình diễn tại chính sách đáng tin yêu.

Trả lời