Cài Đặt Driver Máy In Canon LBP 3300 Miễn Phí

Hướng dẫn nâng cấp Driver máy in Canon LBP3300 miễn phí nhanh chóng, đơn giản và một số phương thức xử lý lỗi trong quá trình in. Đừng quên kiểm tra hệ điều hành máy tính của các bạn đang xài thuộc Windows mấy để chọn driver dành cho phù hợp.

Nếu các bạn mới sắm máy in Canon LBP 3300 thì vấn đề nâng cấp driver sẽ trở nên khó khăn hơn khi các bạn không biết phương thức cài nó dành cho máy như thế nào. Để giúp những người mới có thể tự cài driver máy in Canon LBP 3300 một phương thức nhanh chóng tại nhà mà không hãy sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên. Cùng Dương Tiến Phát tìm hiểu phương thức cài driver dành cho loại máy này ngay sau đó.

driver may in canon 3300 12

Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Máy In Canon LBP 3300 Miễn Phí

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy có tốt không, nếu thấy máy hoạt động tốt thì chính thức kết nối với máy tính. Đừng quên kiểm tra hệ điều hành máy tính của các bạn đang xài thuộc Windows mấy để chọn driver dành cho phù hợp.

Kiểm tra hệ điều hành của máy tính bằng phương pháp nhấp chuột phải vào màn hình desktop và chọn Properties sẽ hiện ra cửa sổ System kèm những thông tin của máy.

driver may in canon 3300 1

Bước 2: Tiến hành tải driver Canon 3300 bằng phương pháp click chuột vào link dưới nhé.

Bước 3: Sau khi đã từng tải xong, các bạn giải nén thư mục và bấm đúp chuột vào file vừa mới giải nén để tiến hành nâng cấp driver.

driver may in canon 3300 2

Bước 4: Trong thư mục vừa giải nén, các bạn bấm chọn Setup.exe để cài driver

driver may in canon 3300 3

Tiếp theo các bạn thực hiện những thực hiện nâng cấp như thường gặp dành cho tới khi hiển thị ra cửa sổ như dưới là được.

driver may in canon 3300 4

Khi nâng cấp driver Canon 3300 xong, các bạn hãy mở tài liệu ngẫu nhiên lên in test thử. Tại phần Name các bạn hãy chọn đúng máy in Canon LBP3300 như hình hướng dẫn dưới.

driver may in canon 3300 5

Thực hiện in thì cũng tương tự như những máy in nữa, các bạn chỉ hãy thực hiện thực hiện in và lệnh in như thường gặp là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp driver máy in CANON PIXMA G1000

Phương thức Khắc Phục Lỗi Khi Không Cài Được Driver Máy In Canon 3300

Trong quá trình cài driver dành cho máy in Canon 3300 nếu xuất hiện lỗi không cài được thì có thể nguyên nhân xuất phát từ bộ phận source nâng cấp, máy in không mở hoặc máy in không gắn liền cáp USB kết nối, vì cáp USB bị hỏng, máy tính bị giới hạn quyền nâng cấp, lỗi hệ điều hành, nhiễm virus,… Các bạn xử lý tình trạng lỗi này bằng phương pháp sau đó:

Bước 1: Nhập từ khóa services trên thanh tìm tìm của màn hình máy tính để truy cập vào quản lý dịch vụ trên máy tính.

driver may in canon 3300 6

driver may in canon 3300 7

Bước 2: Khi đó sẽ hiện ra giao diện mới, các bạn chọn chuyển sang trạng thái “Start trong services Windows Installer”, hoặc nếu các bạn đang tại chế độ Start thì bấm chuyển sang Restart để khởi động lại. Tiếp theo bấm chọn Start.

driver may in canon 3300 8

Clip đúp chuột vào Print Spooler và chọn Stop

driver may in canon 3300 9

driver may in canon 3300 10

Tiếp theo các bạn chọn Start là service.

Bước 3: Các bạn nhấn vào file setup.exe với quyền Administrator để tiến hành những bước cài driver lại dành cho máy như trên.

driver may in canon 3300 11

Đó là 3 phương thức xử lý lỗi không cài được driver máy in Canon 3300, nếu thực hiện phương thức này vẫn không cài được thì các bạn hãy reset lại máy tính và tải lại driver mới.

Phương thức Xử Lý Khi Gặp Sự Cố Kẹt Giấy Đối Với Máy In Canon 3300

Nếu trong quá trình in mà gặp tình trạng kẹt giấy thì các bạn hãy tiến hành xử lý bằng phương pháp sau đó:

Bước 1: Tắt nguồn máy in để tránh máy bị hỏng hoặc là chập main.

Bước 2: Mở nắp phía trước của máy in, đừng quên rút hộp mực ra ngoài. Tiếp theo mở nắp phía sau để nhả 2 nắp xanh tại 2 bên xuống, rồi rút nhẹ nhàng những tờ giấy két để không bị rách giấy.

Bước 3: Rút giấy theo hướng hộp mực, lưu ý là không rút giấy ngược về phía khay giấy.

Bước 4: Sau khi lấy giấy ra thì hãy vệ sinh lại máy, gắn liền lại hộp mực, khởi động máy và tiến hành in thử xem đã từng được không.

Ngoài ra, các bạn cũng nên kiểm tra lại độ dày của giấy, nếu giấy quá mỏng hoặc bị ẩm cũng rất dễ bị kẹt.

Lưu ý là không nên để quá nhiều giấy tại khay in vì rất dễ khiến giấy bị ẩm.

Tham khảo: Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Máy In Canon Pixma IX6770

Dương Tiến Phát vừa hướng dẫn những các bạn phương thức tải và nâng cấp driver máy in Canon LBP3300 với những thực hiện đơn giản kèm theo đó là phương thức xử lý khi bị lỗi không cài được driver với một số lỗi in nữa. Hi vọng những hướng dẫn này sẽ hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Trả lời