Cách sửa lỗi màn hình xanh Windows 10

5/5 - (15 bình chọn)

Quý khách hàng đang bắt gặp lỗi màn hình hiển thị xanh? sửa lỗi màn hình hiển thị xanh  Trong chỉ dẫn này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ chỉ cho bản thân cách thức xử lý sự cố và xử lý sự cố không dễ chịu này trên Windows 10.

Hình thành từ thời Windows XP (hoặc hoàn toàn có thể trước đó), cho tới thời của Windows 7 (tức là tầm thời hạn rất nhiều năm), lỗi này vẫn thường xuyên hiện ra trên Windows.

Dấu hiệu nhận ra lỗi màn hình hiển thị xanh

Này mà lỗi màn hình hiển thị xanh hiện ra ngay sau khoản thời gian màn hình hiển thị BIOS kết thúc (nghĩa là không thể vào tới màn hình hiển thị Windows load, mang thanh ngang sử dụng được sử dụng được) thì tới 99% là vì lỗi AHCI trong thiết lập BIOS. Để test lại, chúng ta vào phần BIOS (nhấn F2, F10, F10, Delete tùy theo dòng sản phẩm máy Lúc chính thức khởi động), và xem trong phần chính sách ổ cứng – SATA Mode đang là IDE hoặc AHCI:

Trên Windows 10, Screen xanh dead chóc (BSoD) – vẫn được gọi là “màn hình hiển thị xanh”, “lỗi giới hạn” hoặc “sự cố khối hệ thống” – sẽ luôn luôn xảy ra sau khoản thời gian một lỗi nghiêm trọng xảy ra mà khối hệ thống ko thể xử lý và xử lý tự nhiên.

loi man hinh xanh tren windows 10 1024x768 1

Thường thì, các bạn sẽ bắt gặp lỗi màn hình hiển thị xanh trong quy trình tăng cấp Windows 10 , Lúc khởi động hoặc ngẫu nhiên Lúc chủ động sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của tớ. Phần không dễ chịu nhất của tất tật là các bạn sẽ chỉ trông thấy một nền màu sắc xanh đặc trưng và một khuôn mặt anh hùng buồn buồn chán mà không tồn tại đủ thông tin mang giá trị trị để xác định nguyên nhân thực sự của vấn đề.

Screen sẽ xuất ra một thông tin gợi ý, chẳng hạn như “PC của mình bắt gặp sự cố và nên khởi động lại. Shop chúng tôi chỉ đang tích lũy một số trong những thông tin lỗi và tiếp sau đó Cửa Hàng chúng tôi sẽ khởi động lại cho bản thân.” Hoặc những mã lỗi giới hạn chung (chẳng hạn như VIDEO_TDR_TIMEOUT_DETECTED, PAGE_FAULT_IN_NONPAGE_AREA, CRITICAL_PROCESS_DIED, SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION, DPC_WATCHDOG_VIOLATION hoặc IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL). Hoặc mã thập lục phân (chẳng hạn như 0x000000D1, 0x0000000A hoặc 0x0000007B), nhưng chúng chỉ là chữ tượng hình so với hầu như người tiêu dùng.

Tuy nhiên lỗi giới hạn không tồn tại giải đáp chuẩn xác, vì nhiều yếu đuối tố hoàn toàn có thể đóng vai trò trọng yếu, hầu như luôn luôn luôn luôn là vấn đề với bạn dạng update tác dụng hoặc unique đối với Windows 10, trình tinh chỉnh được thiết lập mới đây, phần mềm ko tương thích hoặc vấn đề liên quan tới Hartware.

Trong chỉ dẫn Windows 10 này , Cửa Hàng chúng tôi sẽ chỉ dẫn quý khách một số trong những bước xử lý sự cố để xử lý lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy tính của mình.

Cách thức xử lý lỗi màn hình hiển thị xanh Lúc tăng cấp trên Windows 10

Lúc tăng cấp lên phiên bạn dạng Windows 10 new, bạn cũng có thể bắt gặp lỗi màn hình hiển thị xanh, lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra vì nhiều nguyên do. Nó hoàn toàn có thể là thành phẩm của sự cố tương thích với một công tác cũ hoặc ứng dụng bảo mật. Hoặc hoàn toàn có thể là vì những tệp bị lỗi trong thiết lập thời điểm hiện tại hoặc phương tiện thiết lập bị lỗi – hoàn toàn có thể kể tên một số trong những.

Thường thì, Lúc xảy ra lỗi, thiết lập sẽ hoàn nguyên những đổi mới về thiết lập trước này mà không cần phải nguyên do.

Trong trường hợp quý khách đang xử lý những lỗi trong quy trình thiết lập Windows 10, việc gỡ thiết lập những phần mềm ko quan trọng, xóa những bạn dạng tải xuống bị lỗi, ngắt connect những thiết bị ngoại vi ko quan trọng hoặc thậm chí triển khai thiết lập nền tảng sử dụng thật sạch hoàn toàn có thể xử lý được sự cố.

Gỡ thiết lập phần mềm ko tương thích

Để gỡ thiết lập một phần mềm hoàn toàn có thể xung đột với quy trình thiết lập windows 10, hãy sử dụng công việc sau:

 1. Mở Thiết đặt .
 2. Nhấp vào Phần mềm .
 3. Nhấp vào Phần mềm và tác dụng .
 4. Tậu phần mềm hoàn toàn có thể gây ra sự cố và nhấp vào nút Gỡ thiết lập .
 5. loi man hinh xanh windows 10Nhấp lại vào nút Gỡ thiết lập .Cảnh báo nhanh: Nếu khách hàng đang xóa một phần mềm máy tính để bàn cũ, bạn cũng có thể rất cần phải tiếp tục công việc với những chỉ dẫn trên màn hình hiển thị.

Sau khoản thời gian thực hiện công việc, bạn cũng có thể nên trùng lặp công việc để gỡ thiết lập những phần mềm bổ sung cập nhật và tiếp sau đó bạn cũng có thể thử tăng cấp thêm một đợt tiếp nhữa. Sau khoản thời gian update, bạn cũng có thể thiết lập lại những phần mềm.

Tải xuống lại những tệp thiết lập

Thỉnh thoảng, nếu đang sử dụng Windows Update để tăng cấp khối hệ thống, bạn cũng có thể thấy Screen xanh dead chóc Lúc một hoặc nhiều tệp thiết lập bị lỗi trong quy trình tải xuống. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Thiết đặt để xóa những tệp trước đó được phép Windows Update tải lại những tệp.

Làm cho phép Windows Update tải xuống lại những tệp tăng cấp, hãy sử dụng công việc sau:

 1. Mở Thiết đặt .
 2. Nhấp vào Khối hệ thống .
 3. Nhấp vào Bộ nhớ lưu trữ .
 4. Trong phần đĩa toàn bộ, nhấp vào phần Tệp tạm thời .
 5. loi man hinh
 6. Xóa những tùy thuộc tìm từng tìm trước.
 7. Test tùy thuộc tìm tệp thiết lập Windows tạm thời .

  remove windows 10

  1. Nhấp vào nút Xóa tệp .
 8. Sau khoản thời gian quý khách thực hiện công việc, hãy mở thiết lập Windows Update và thử tăng cấp thêm một đợt tiếp nhữa.Nếu tiếp tục công việc bắt gặp sự cố tương tự động, quý khách nên suy xét sử dụng tiện lợi Tư vấn update để triển khai tăng cấp tại chỗ. Hoặc nếu tiện lợi ko hoạt động và sinh hoạt, quý khách cũng hoàn toàn có thể thử sử dụng Truyền thông media Creation Tool sẽ tạo phương tiện thiết lập nhằm mục đích thiết lập phiên bạn dạng new.

  Phân tích vấn đề tăng cấp

  Trong khi, quý khách cũng hoàn toàn có thể sử dụng tool SetupDiag để xử lý lỗi màn hình hiển thị xanh. SetupDiag là một trong những tool mà Microsoft cung ứng dưới dạng tải xuống tùy thuộc tìm để chẩn đoán và xác định nguyên do tại sao ko thể thực hiện bạn dạng update hoặc tăng cấp, đó là thông tin mang giá trị trị hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn xử lý vấn đề test lỗi.

  Để sử dụng SetupDiag sau khoản thời gian tăng cấp Windows 10 ko thành tựu với màn hình hiển thị xanh, hãy sử dụng công việc sau:

  1. Mở trang tải xuống SetupDiag .
  2. Nhấp vào nút Tải xuống SetupDiag .

   download setupdiag windows10

  3. Tậu một thư mục đích sử dụng để lưu tệp.
  4. Nhấp vào nút Lưu .
  5. Mở Tệp tin Explorer .
  6. Yếu tố nhắm đến folder mà quý khách từng tải xuống tệp.
  7. Nhấp chuột phải vào “SetupDiag.exe” và tìm tùy thuộc tìm Run as administrator .
  8. run setupdiag determine bsod windows 10
   1. Nhấp chuột phải vào tệp SetupDiagResults.log và tìm tùy thuộc tìm Mở .
  9. Sau khoản thời gian quý khách thực hiện công việc, trình soạn thảo văn bạn dạng mặc định sẽ mở tệp nhật ký với thành phẩm chẩn đoán kết hợp những quy tắc từng rõ được vì Microsoft chỉ định.Nếu lỗi được tìm ra, nhật ký sẽ nêu còn nữa thông tin để xác định nguyên do tại sao thiết bị bị màn hình hiển thị xanh trong Lúc update và nếu đó là sự việc cố từng rõ được, quý khách cũng sẽ nhận được công việc để xử lý.Thỉnh thoảng các bạn sẽ ko nhận được ngẫu nhiên khuyến nghị nào. Nếu vấn đề này xảy ra, hãy nhấp vào liên quan (nếu đã có) có trước trong tệp nhật ký, hoặc sử dụng mã lỗi hoặc ngẫu nhiên thông tin tăng thêm ý nghĩa nào để nghiên cứu và phân tích vấn đề trực tuyến. (Sử dụng chỉ dẫn này và để được chỉ dẫn còn nữa hơn.)

   Ngắt connect những thiết bị ngoại vi ko quan trọng

   Sự cố khối hệ thống cũng hoàn toàn có thể xảy ra vì sự cố liên quan tới Hartware. Vì vậy, quý khách nên ngắt connect tất tật những thiết bị ngoại vi ko quan trọng, bao hàm ổ cứng ngoài, máy in, màn hình hiển thị phụ, điện thoại cảm ứng thông minh và những thiết bị USB hoặc Công nghệ Bluetooth thứ hai, trước Lúc tiến hành thiết lập Windows 10 để tránh lỗi.

   Quy trình tăng cấp chỉ đòi hỏi keyboard, chuột, màn hình hiển thị và connect internet.

   Sau khoản thời gian thiết lập, bạn cũng có thể connect lại những thiết bị ngoại vi. Nếu sự cố vẫn tiếp tục, đó hoàn toàn có thể là sự việc cố tương thích. Quý khách hàng thường hoàn toàn có thể nhanh gọn lẹ xử lý sự cố này bằng phương pháp tải xuống và thiết lập phiên bạn dạng trình tinh chỉnh new hơn từ website tư vấn của phòng tạo ra đối với thiết bị bị tác động.

   Nếu thiết bị đang sử dụng trình tinh chỉnh mới đây và sự cố vẫn tiếp tục, đó hoàn toàn có thể là sự việc cố tương thích với phiên bạn dạng Windows 10 new hoặc bạn cũng có thể rất cần phải thay thế thế Hartware.

   Quý khách hàng luôn luôn hoàn toàn có thể truy nhập website bảng tinh chỉnh sức khỏe của Microsoft để test xem tổ chức mang rõ được về ngẫu nhiên sự cố nào vì một phiên bạn dạng Windows 10 ví dụ gây ra hay là không.

   Tiến hành thiết lập thật sạch

   Thay thế vì tăng cấp thiết lập thời điểm hiện tại, tốt hơn không còn là xóa mọi thứ và chính thức lại từ trên đầu với một thiết lập sạch sẽ. Quy trình này sẽ không chỉ có tránh được nhiều lỗi Screen xanh dead chóc nhưng vẫn hoàn toàn có thể trợ giúp nâng cao hiệu suất khối hệ thống và xử lý những vấn đề thứ hai.

   Nếu khách hàng tìm sử dụng tùy thuộc tìm thiết lập sạch sẽ, trước tiên, bạn thích đảm bảo thiết bị hoàn toàn có thể khởi động từ USB. Yếu tố này Có nghĩa là bạn cũng có thể rất cần phải đổi mới thứ tự động khởi động phía trong công tác nền tang Skin Ứng dụng Không ngừng mở rộng Hợp nhất (UEFI) hoặc Khối hệ thống Input đầu vào / Output đầu ra Cơ bạn dạng (BIOS) để định thông số kỹ thuật thứ tự động khởi động chuẩn xác.

   Thường thì, quy trình truy nhập thiết lập công tác nền tang của bo ổ chủ đòi hỏi nhấn một trong những phím công dụng (F1, F2, F3, F10 hoặc F12), phím ESC hoặc phím Delete ngay trong khi thiết bị khởi động. Tuy vậy, những thiết lập này luôn luôn không giống nhau theo nhà tạo ra và thậm chí theo kiểu mẫu thiết bị. Nếu khách hàng ko chắc chắn là, tốt nhất hãy test website tư vấn của phòng tạo ra thiết bị của mình để rõ được thêm còn nữa ví dụ.

   Lúc tại trong hình mẫu phần sụn, hãy mở trang “Khởi động”, đặt thứ tự động khởi động để khởi động USB và lưu những thay thế nâng cấp. Sau khoản thời gian thứ tự động khởi động được định thông số kỹ thuật, các bạn sẽ nên tạo phương tiện thiết lập hoàn toàn có thể khởi động , connect ổ đĩa flash USB với thiết bị, tiếp sau đó tiếp tục công việc với công việc dưới.

   Để triển khai thiết lập Windows 10 thật sạch, hãy sử dụng công việc sau:

   Nhắc nhở: Đấy là lời nhắc thân thiện rằng các bạn sẽ triển khai những đổi mới so với thiết lập thời điểm hiện tại của tớ, vấn đề này hoàn toàn có thể gây ra sự cố và thậm chí mất data nếu như khách hàng ko triển khai đúng. Quý khách hàng nên tạo một bạn dạng sao lưu tạm thời đông đủ trước Lúc tiếp tục công việc .

   1. Khởi động PC thông qua phương tiện thiết lập Windows 10.
   2. Trên “Thiết lập Windows”, nhấp vào nút Tiếp theo .
  10. Bước 1: Connect USB Boot vừa sẵn sàng tại trên vào máy tính, máy tính xách tay nên sở hữu Win 10.Bước 2: Nhấn nút Power để khởi động máy, Lúc màn hình hiển thị máy tính vừa nhảy quý khách hãy nhấn thường xuyên phím tắt để truy nhập vào menu BOOT. Từng dòng sản phẩm máy tính xách tay không giống nhau sẽ có được phím tắt truy nhập BOOT không giống nhau, bạn cũng có thể tìm tìm trên mạng thông qua từ khóa “Phím tắt BOOT + tên hãng sản xuất máy tính xách tay”.​
   Thủ thuật: Còn nếu không rõ được phím tắt kích hoạt Menu BOOT của máy tính xách tay bạn cũng có thể thử lần lượt phím từ F2 tới F12, những phím Del hoặc Esc.

   Tại đó máy mình tiêu dùng là Dell nên sẽ nhấn thường xuyên phím tắt F12 Lúc màn hình hiển thị máy tính vừa được nhảy lên, sau khoản thời gian nhấn hình mẫu BOOT sẽ hiển thị ra. Hãy lựa chọn vào ổ đĩa USB của mình để sở hữu WIN 10.

   cài win tại hà nội
   Tậu vào tên ổ đĩa USB của mình để chính thức sở hữu WIN 10
   Skin BOOT là hình mẫu ưu tiên khởi động, Lúc truy nhập vào đó bạn cũng có thể đòi hỏi máy tính khởi động vào USB (để sở hữu Win) hoặc đòi hỏi máy tính truy nhập vào ổ cứng (để truy nhập vào Win).

   Bước 2: Tậu vào tiếng nói tại phần Language to install (khuyến nghị không thay đổi English United States) > Tậu định hình thời hạn tại phần Time and curency format  (khuyến nghị không thay đổi English United States) > Tậu định hình quý khách phím tại phần Keyboard or input method (khuyến nghị không thay đổi US) > Nhấn Next để tiếp tục công việc.

   huong dan cai dat windows 10
   Tậu tiếng nói, định hình ngày tháng, keyboard. Nhấn Next để tiếp tục công việc

   Bước 3: Nhập vào khúc key thiết lập Windows của mình (key này bạn cũng có thể mua sắm tại những quán cung cấp Windows 10 bạn dạng quyền như Năng lượng điện máy XANH chẳng hạn) > Nhấn Next để tiếp tục công việc.

   huong dan cai dat windows 7 10 don gian nhat ai cung lam duoc 3Nhập vào key thiết lập Windows 10

   Bước 4: Đồng ý những luật pháp và nhấn Next để chuyển thanh lịch bước tiếp đến.

   huong dan cai dat windows 1
   Đồng ý những luật pháp

   Bước 5: Nhấn tìm Custom (nếu bạn thích thiết lập Windows 10 new), hoặc tìm Upgrade để tăng cấp từ phiên bạn dạng Windows cũ hơn (Windows 7, 8, 8.1, 10) lên phiên bạn dạng Windows 10 tiên tiến nhất mà vẫn không thay đổi những tập tin, ứng dụng từng tải về trước đó.

   Tại đó mình muốn thiết lập new Windows 10 nên sẽ tìm vào Custom.

   sửa lỗi màn hình xanh
   Nhấn tìm vào Custom

   Bước 6: Tậu vào ổ đĩa quý khách sở hữu Windows, Note ổ này có khả năng sẽ bị format (xóa tổng thể data) sau khoản thời gian thiết lập Windows 10. Trong khi, một thông tin trọng yếu nữa nên để ý là phải chọng đúng ổ đĩa nên sở hữu, nếu tìm nhầm ổ thứ hai sẽ khiến cho máy tính của mình mất data.

   Sau khoản thời gian tìm ổ đĩa hãy nhấn New sẽ tạo phân vùng new.

   huong dan cai dat windows 7 10 don gian nhat ai cung lam duoc 6Nhấn tìm New

   Nhập vào dung tích nên tạo (1024 MB = 1 GB), nếu bạn thích tạo ổ đĩa chứa nền tảng sử dụng mang dung tích 60 GB thì hoàn toàn có thể nhập vào 1020*60=61.4040 > Tiếp sau đó nhấn Apply để ghi lại.

   1. Tậu ổ đĩa trống mang nhãn Drive 0 Unallocated Space .
   2. Nhấp vào nút Tiếp theo .
  11. Sau khoản thời gian quý khách thực hiện công việc, quy trình thiết lập sẽ chính thức thiết lập Windows 10, tránh nhiều lỗi màn hình hiển thị xanh. Sau khoản thời gian thiết lập, các bạn sẽ nên tiếp tục công việc với hưởng thụ out-of-box (OOBE) để hoàn tất việc thiết lập thiết bị bằng phương pháp tạo tài số new và tìm thiết lập ưu tiên. Chúng ta có thể sử dụng chỉ dẫn này để thiết lập Windows 10 hoàn hảo.

Cách thức xử lý lỗi màn hình hiển thị xanh ko truy nhập được màn hình hiển thị trên Windows 10

Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể triển khai khởi động lại nguội để tiếp tục công việc sử dụng máy tính sau khoản thời gian test lỗi, nhưng những lần thứ hai, quý khách thậm chí ko thể truy nhập vào màn hình hiển thị để xử lý sự cố.

Nếu khách hàng bắt gặp phải lỗi Screen xanh dead chóc ko được phép quý khách truy nhập màn hình hiển thị, bạn cũng có thể sử dụng một số trong những tác dụng phát triển trên Windows 10, chẳng hạn như Khôi phục khối hệ thống, Cơ chế an toàn và tin cậy hoặc Môi trường xung quanh khởi động phát triển để xử lý vấn đề vấn đề.

Trước Lúc con người ta đi sâu vào công việc xử lý sự cố này nếu lỗi xảy ra ngay sau khoản thời gian thêm một Hartware new, hãy ngắt connect nó để xác định xem thiết bị new đó mang phải là nguyên do gây ra sự cố hay là không.

Xử lý BSoD với Khôi phục Khối hệ thống

Điểm khôi phục khối hệ thống là một trong những tác dụng kế thừa được phép quý khách hoàn tác những đổi mới của khối hệ thống mà không hề tác động tới những tệp của mình để mang thiết bị về thời điểm trước đó Lúc Windows 10 hoạt động và sinh hoạt thông thường.

Cảnh báo duy nhất về tác dụng này là quý khách phải kích hoạt nó theo cách thức thủ công trước Lúc hoàn toàn có thể sử dụng. Nếu Khôi phục khối hệ thống và được nhảy và định thông số kỹ thuật trước đó , bạn cũng có thể sử dụng điểm khôi phục để sửa lỗi giới hạn.

Trên Windows 10, mang tối thiểu hai phương pháp để truy nhập Khôi phục Khối hệ thống trải qua Khởi động phát triển, bao hàm trải qua menu thuốc khởi động hoặc phương tiện thiết lập USB. (Tậu một trong những tùy thuộc tìm dưới và tiếp tục công việc với công việc.)

Truy nhập khởi động phát triển từ khởi động

Để khởi sử dụng được Thiết đặt khởi động phát triển nhằm mục đích truy nhập Khôi phục Khối hệ thống, hãy sử dụng công việc sau:

 1. Khởi động máy tính của mình.
 2. Ngay sau khoản thời gian hiện ra logo Windows trên màn hình hiển thị, thông báo chí của mình và giữ quyền lực tối cao nút thực hiện gián khúc tiến trình khởi động.

  sửa lỗi màn hình xanh

  1. Trùng lặp công việc số 1 và 2 thêm hai đợt tiếp nhữa.
 3. Sau lần gián khúc thứ ba, Windows 10 sẽ mở Môi trường xung quanh khởi động phát triển và tiếp sau đó bạn cũng có thể tiếp tục công việc với công việc dưới để truy nhập Khôi phục Khối hệ thống.

  Truy nhập khởi động phát triển từ USB

  Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể sử dụng phương tiện thiết lập Windows 10 để mở Khởi động phát triển thông qua công việc sau:

  1. Khởi động máy tính của mình thông qua phương tiện USB .Mẹo nhanh: Nếu thiết bị của mình ko khởi động từ USB, các bạn sẽ nên đổi mới thiết lập BIOS của khối hệ thống để đảm bảo thiết bị hoàn toàn có thể khởi động từ USB. Quý khách hàng thường hoàn toàn có thể truy nhập BIOS bằng phương pháp nhảy Power thiết bị của tớ và nhấn một trong những công dụng, phím Delete hoặc ESC, nhưng hãy nhớ test website tư vấn của phòng tạo ra để rõ được thêm còn nữa ví dụ.
  2. Nhấp vào nút Tiếp theo .
  3. Nhấp vào tùy thuộc tìm Thay thế sửa chữa máy tính của mình từ góc dưới phía trái.
  4. sửa lỗi màn hình xanh
  5. Sau khoản thời gian quý khách hoàn tất công việc, hãy tiếp tục công việc với những chỉ dẫn về Điểm khôi phục dưới.

   Tậu Điểm khôi phục để sửa lỗi test

   Để sử dụng Điểm khôi phục để xử lý sự cố màn hình hiển thị xanh, hãy sử dụng công việc sau:

   1. Nhấp vào tùy thuộc tìm Khởi động phát triển .Cảnh báo nhanh: Nếu khách hàng đang truy nhập Khởi động phát triển từ phương tiện USB, thay thế vào đó các bạn sẽ thấy tùy thuộc tìm Xử lý sự cố (xem bước 2 ).
   2. Nhấp vào tùy thuộc tìm Xử lý sự cố
   3. advanced startup troublehshoot option 2020
   4. Nhấp vào nút Tùy thuộc tìm phát triển . (Đấy là bước ko phải là một trong những phần của quy trình Lúc sử dụng phương tiện USB.)

    boot advanced options 2020

   5. Nhấp vào tùy thuộc tìm Khôi phục Khối hệ thống .

    advanced startup system restore option

   6. Tậu tài số của mình.
   7. Xác nhận mật khẩu tài số của mình.
   8. Nhấp vào nút Tiếp tục công việc .
   9. Nhấp vào nút Tiếp theo .
   10. Tậu điểm khôi phục mới đây nhất để xử lý lỗi màn hình hiển thị xanh.

    select restore point fix blue screen windows 10 2020

   11. Nhấp vào nút Quét những công tác bị tác động để xác định những phần mềm hoàn toàn có thể bị tác động bằng phương pháp sử dụng điểm khôi phục.
   12. Nhấp vào nút Đóng .
   13. Nhấp vào nút Tiếp theo .
   14. Nhấp vào nút Kết thúc .
   15. complete system restore fix bsod
   16. Sau khoản thời gian quý khách thực hiện công việc, tác dụng này sẽ hoàn tác những bạn dạng update, trình tinh chỉnh, phần mềm và những đổi mới khối hệ thống được triển khai sau khoản thời gian tạo điểm khôi phục, hy vọng sẽ xử lý được sự cố khối hệ thống mà quý khách đang bắt gặp phải.

    Xử lý BSoD với chính sách Tin cậy

    Windows 10 cũng cung ứng “Cơ chế an toàn và tin cậy”, là môi trường xung quanh chỉ khởi động những trình tinh chỉnh và tác dụng cơ bạn dạng đủ để truy nhập vào màn hình hiển thị để xử lý sự cố và xử lý hầu như mọi loại sự cố, bao hàm cả sự cố khối hệ thống.

    Chúng ta có thể truy nhập Cơ chế an toàn và tin cậy thông qua menu Khởi động phát triển trong Lúc khởi động hoặc sử dụng phương tiện thiết lập Windows 10. (Tậu một trong những tùy thuộc tìm dưới và tiếp tục công việc với công việc dưới.)

    Truy nhập khởi động phát triển từ khởi động

    Để khởi sử dụng được Thiết đặt khởi động phát triển để truy nhập Cơ chế an toàn và tin cậy, hãy sử dụng công việc sau:

    1. Khởi động máy tính của mình.
    2. Ngay sau khoản thời gian hiện ra logo Windows trên màn hình hiển thị, thông báo chí của mình và giữ quyền lực tối cao nút thực hiện gián khúc tiến trình khởi động.
    3. boot windows 10 logo 1
     1. Trùng lặp công việc số 1 và 2 thêm hai đợt tiếp nhữa.
    4. Sau lần gián khúc thứ ba, Windows 10 sẽ mở menu Khởi động phát triển và tiếp sau đó bạn cũng có thể tiếp tục công việc với công việc dưới để truy nhập Cơ chế an toàn và tin cậy.

     Truy nhập khởi động phát triển từ USB

     Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể sử dụng phương tiện thiết lập USB để vào menu Khởi động phát triển để nhảy Cơ chế an toàn và tin cậy thông qua công việc sau:

     1. Khởi động máy tính của mình thông qua phương tiện thiết lập USB .
     2. Nhấp vào nút Tiếp theo .
     3. Nhấp vào tùy thuộc tìm Thay thế sửa chữa máy tính của mình tại góc dưới và phía trái.

Cách thức xử lý lỗi màn hình hiển thị xanh Lúc truy nhập máy tính để bàn trên Windows 10

Lúc một thông tin Screen xanh dead chóc ngẫu nhiên hiện ra và quý khách vẫn còn quyền truy nhập vào màn hình hiển thị, thì vấn đề hoàn toàn có thể là vì trình tinh chỉnh hoặc thiếu một bạn dạng update trọng yếu. Nó cũng hoàn toàn có thể là sự việc cố với một phần mềm quý khách từng thiết lập mới đây hoặc một trình tinh chỉnh hoặc bạn dạng update khối hệ thống ví dụ.

Update Windows 10 và trình tinh chỉnh

Nếu khách hàng mang quyền truy nhập vào màn hình hiển thị nền, việc thiết lập những bạn dạng update tiên tiến nhất đối với Windows 10 và trình tinh chỉnh hoàn toàn có thể trợ giúp chặn đứng lỗi Screen xanh dead chóc.

Update khối hệ thống

Windows 10 tải xuống và thiết lập những bạn dạng update theo định kỳ, nhưng đôi lúc, quý khách vẫn hoàn toàn có thể rất cần phải test những bạn dạng update theo cách thức thủ công.

Để thiết lập những bạn dạng update tiên tiến nhất trên Windows 10, hãy sử dụng công việc sau:

 1. Mở Thiết đặt .
 2. Nhấp vào Update & Bảo mật .
 3. Nhấp vào Windows Update .
 4. Nhấp vào nút Test bạn dạng update .

  check updates windows 10 2020

 5. Nếu có trước bạn dạng update nhưng bạn dạng update này ko được tải xuống, thì hãy thử tải xuống và thiết lập bạn dạng update unique bị thiếu theo cách thức thủ công .

  Update trình tinh chỉnh

  Lúc sự cố liên quan tới trình tinh chỉnh lạc hậu, quý khách nên update thiết bị lên phiên bạn dạng new hơn.

  Để thiết lập phiên bạn dạng trình tinh chỉnh new hơn, hãy sử dụng công việc sau:

  1. Mở Thiết đặt .
  2. Nhấp vào Update & Bảo mật .
  3. Nhấp vào Windows Update .
  4. Nhấp vào nút Test bạn dạng update (nếu đã có).
  5. Nhấp vào tùy thuộc tìm Xem những bạn dạng update tùy thuộc tìm.

Ngắt connect những thiết bị ngoại vi ko quan trọng

Trên Windows 10, quý khách cũng hoàn toàn có thể thấy thông tin Screen xanh dead chóc sau khoản thời gian connect Hartware new (chẳng hạn như cạc hình đồ họa hoặc thiết bị USB). Lúc vấn đề này xảy ra, hoàn toàn có thể vì Hartware ko tương thích, bị lỗi hoặc khối hệ thống đang cố thiết lập sai trình tinh chỉnh.

Nếu này là vấn đề về kỹ năng tương thích, bạn cũng có thể phải liên lạc với nhà tạo ra và để được tư vấn hoặc xác định một thành phầm thay thế thế tương thích.

Trong trường hợp khối hệ thống tiếp tục công việc thực hiện trình tinh chỉnh sai, hãy sử dụng công việc trước để gỡ thiết lập trình tinh chỉnh và thiết lập trình tinh chỉnh chuẩn xác theo cách thức thủ công theo chỉ dẫn của phòng tạo ra.

Dùng những tool DISM và SFC

Lúc bắt gặp lỗi màn hình hiển thị xanh, quý khách cũng hoàn toàn có thể sử dụng Trình test tệp khối hệ thống (SFC) kết phù hợp với tool Quản trị và đáp ứng triển khai (DISM) để thay thế sửa chữa những tệp khối hệ thống bị lỗi nhằm mục đích xử lý sự cố.

Thay thế sửa chữa những tệp hình ảnh thông qua DISM

Để thay thế sửa chữa hình ảnh có trước toàn bộ thông qua DISM, hãy sử dụng công việc sau:

 1. Mở Chính thức .
 2. Tìm tìm Command Prompt , nhấp chuột phải vào thành phẩm trên và và tìm tùy thuộc tìm Run as administrator .
 3. Nhập lệnh sau để sửa hình ảnh Windows 10 và nhấn Enter :DISM /Trực tuyến /Cleanup-Image /RestoreHealth
 4. dism cleanup image restorehealth windows 10 2020
 5. Sau khoản thời gian quý khách thực hiện công việc, SFC sẽ thay thế sửa chữa ngẫu nhiên tệp khối hệ thống nào bằng phương pháp sử dụng tệp hình ảnh toàn bộ để xử lý sự cố màn hình hiển thị xanh.Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể xem thêm chỉ dẫn này để tìm hiểu thêm về kiểu cách sử dụng tool DISM và SFC trên Windows 10
 1. Trong nhật ký sự khiếu nại, tab “Chung” bao hàm mô tả nhân viên sửa chữa ngắn gọn về lỗi hoàn toàn có thể cung ứng cho bản thân gợi ý về sự việc cố màn hình hiển thị xanh. Nếu khách hàng ko thể xác định nguyên do kết hợp thông tin đó, hãy sao chép mô tả, Power và ID sự khiếu nại và sử dụng nó để nghiên cứu và phân tích trực tuyến nhằm mục đích tìm ra giải pháp khả thi.Khi chúng ta bắt gặp lỗi màn hình hiển thị xanh, đó luôn luôn là dấu hiệu đối với thấy ứng dụng hoặc Hartware hoạt động và sinh hoạt ko chuẩn xác. Tuy nhiên mang vô vàn bước xử lý sự cố bạn cũng có thể sử dụng, quý khách vẫn hoàn toàn có thể nên tư vấn để xử lý sự cố. Nếu khách hàng từng vượt qua tất tật những khuyến nghị của Cửa Hàng chúng tôi và sự cố vẫn tiếp tục, bạn cũng có thể xem thêm những forums Windows Central hoặc những forums đầu tiên của Microsoft . Ngay lúc này, quý khách cũng nên liên lạc với nhà tạo ra thiết bị của tớ và để được tư vấn.Ở kề bên Screen xanh dead chóc, quý khách cũng hoàn toàn có thể bắt gặp sự cố màn hình hiển thị đen, thường xảy ra vì sự cố với trình tinh chỉnh hình đồ họa, sự cố connect hoặc một chiếc gì đó trong quy trình thiết lập..

Trả lời