Cách cài đặt máy in – Hướng dẫn chi tiết cài máy in cho máy tính

Chỉ dẫn thiết lập máy in qua máy chủ là đề bài của nội dung bài viết ngày thời điểm hôm nay. Việc connect máy in phê duyệt máy chủ là yếu tố tương đối giản dị và đơn giản nhưng lại mang trong mình lại mức độ lợi nhuận khổng lồ. Nội dung bài viết sẽ nêu ra những bước chỉ dẫn còn nữa từng bước thiết lập máy in qua máy chủ. Cách thức thiết lập máy in là đề bài của nội dung bài viết với xem thêm.

Thiết đặt máy in và sử dụng máy quét trong Windows 10

Lúc người đặt hàng connect máy quét chiếm hữu sản phẩm của tớ hoặc thêm máy quét new vào mạng mái ấm gia đình, người đặt hàng thường chiếm hữu thể chính thức quét ảnh và tài liệu ngaynếu máy quét của bản thân ko tự nhiên thiết lập, đấy là một số trợ hỗ trợ để mọi thứ sinh hoạt.

Tậu một trong những phần sau hoặc tậu Hiển thị phần to . Ngẫu nhiên phần nào người đặt hàng tậu sẽ mở ra để hiển thị thêm thông tin về tuyệt kỹ sử dụng máy quét của bản thân.

cai dat driver may in canon lbp 2900
Cách thức thiết lập máy in hoặc thêm 1 máy quét toàn cục

Trong phần đông những trường hợp, phần lớn những gì người đặt hàng phải làm cho để thiết lập máy quét là connect nó với vật dụng của bản thân. Nạp cáp USB trong tầm máy quét của bản thân vào USB mang trong mình sẵn trên vật dụng của bản thân và nhảy máy quét. ví như yếu tố đấy ko hiệu suất cao, đấy là một thể loại để làm sao yếu tố đấy theo tuyệt kỹ tay chân.Cách thức thiết lập máy in

 1. Tậu chính thức > Thiết đặt > vũ trang Máy in & máy quét hoặc tiêu dùng nút sau.
  Mở cài đặt Máy in & máy quét
 2. Tậu Thêm máy in hoặc máy quét . Hóng nó tìm những máy quét sắp đấy, sau đấy tậu một máy mình muốn tiêu tiêu dùng và tậu Thêm vũ trang .

Note: nếu máy quét của bản thân được gồm có trong máy in nhiều tác dụng hoặc hầu như trong 1, người đặt hàng chỉ sở hữu thể thấy tên máy in của tớ. Để xem máy quét của bản thân, trong Máy in & máy quét , hãy lựa chọn máy in đã từng thiết lập của bản thân, tậu yếu tố hành , sau đó tậu máy quét của bản thân.

huong dan ket noi may in
Thiết đặt hoặc thêm máy quét mạng, ko dây cáp hoặc công nghệ Bluetooth không dây

nếu như máy quét của bản thân được nhảy và connect sở hữu mạng, Windows sẽ tự nhiên tậu thấy nó. Máy quét với sẵn với thể gồm có phần to những máy quét trên mạng, chả hạn như công nghệ Bluetooth không dây và máy quét ko dây cáp hoặc máy quét được sạc vào vật dụng khác nữa và được cốt truyện trên mạng. Đấy là 1 thể loại để làm cho yếu tố đấy theo phương pháp thủ công. Cách thức thiết lập máy in

 1. Tậu khởi đầu > Thiết đặt > thiết bị Máy in & máy quét hoặc tiêu tiêu dùng nút sau.
  Mở cài đặt Máy in & máy quét
 2. Tậu Thêm máy in hoặc máy quét . Hóng nó tìm thấy những máy quét phụ cận, sau đấy tậu một máy mình muốn tiêu dùng và tậu Thêm vũ trang .

ví như máy quét của bản thân ko chiếm hữu trong danh sách, hãy lựa chọn Máy in mà tôi muốn ko chiếm hữu trong danh sách , sau đấy khiến cho theo hướng dẫn để thêm nó theo phương thức thủ công.

Ghi chú:

 • ví như người đặt hàng tiêu dùng điểm truy cập ko dây cáp, bộ phận mở mang trong mình hoặc phổ quát bộ phận định tuyến ko dây cáp mang trong mình SSID khác biệt, các bạn sẽ phải đảm nói rằng mình được connect chiếm hữu với một mạng sở hữu máy quét dành riêng cho PC để sắm và thiết lập nó.
 • trường hợp người đặt hàng chiếm hữu máy quét ko dây cáp new chưa thể được thêm vào mạng mái ấm gia đình, hãy xem thêm chỉ dẫn đi kèm theo chiếm hữu máy quét và test wapsite của nhà phát hành máy quét để Nhận định thêm và nhận ứng dụng update dành cho máy quét của bản thân.
 • nếu máy quét của bản thân được gồm có trong máy in đa tác dụng hoặc sắp như trong một, người đặt hàng chỉ với thể thấy tên máy in của tớ. Để xem máy quét của bản thân, trong Máy in & máy quét , hãy lựa chọn máy in đã từng thiết lập của bản thân, tậu yếu tố hành , sau đấy tậu máy quét của bản thân.
 • Quý Khách với thể phải quyền của quản trị viên để thiết lập 1 số máy quét.
Xác minh rằng máy quét của bản thân và đã được thiết lập Cách thức thiết lập máy in

nếu như mình muốn xem máy quét của tớ và đã được thiết lập chưa thể, hãy đảm nói rằng máy quét của bản thân và đã được nhảy và tiêu tiêu dùng nút Mở thiết lập Máy in & máy quét hoặc thực hiện theo những bước sau:

 1. Tậu khởi đầu > Thiết đặt > vũ trang Máy in & máy quét .
  Mở cài đặt Máy in & máy quét
 2. Trong Máy in & vũ trang , hãy tìm máy quét của bản thân.

Note: nếu như máy quét của bản thân được gồm có trong máy in nhiều tiện lợi hoặc hồ không còn trong 1, người đặt hàng chỉ chiếm hữu thể thấy tên máy in của tớ. Để xem máy quét của bản thân, trong Máy in & máy quét , hãy lựa chọn máy in đã từng thiết lập của bản thân, tậu quản trị , sau đấy tậu máy quét của bản thân.

Quét ảnh hoặc tài liệu thông qua sử dụng Windows Scan

Sau lúc máy quét của bản thân được thiết lập, hãy tiêu tiêu dùng sử dụng Windows Scan để quét ảnh hoặc tài liệu. Đấy là phương pháp triển khai:

Note: Quý Khách phải thiết lập phần mềm Windows Scan? Quý Khách chiếm hữu thể tải sử dụng tại Microsoft Store .

 1. Đảm nói rằng máy quét của bản thân và đã được nhảy.
 2. Trong vỏ hộp tra cứu trên thanh tác vụ, nhập Windows Scan , sau đấy tậu Scan trong tầm những thành quả.
 3. làm sao 1 yếu tố trong số tại đây:
  • Đặt phần mình muốn quét úp xuống mặt phẳng của dòng sản phẩm quét và đóng nắp lại.
  • Đặt phần mình muốn quét vào khay nạp tài liệu của dòng sản phẩm quét.
 4. Trên trang Quét, hãy khiến cho như sau:
  • Trong Máy quét , hãy lựa chọn máy quét mình muốn tiêu dùng.
  • Trong Power, tậu địa điểm mình muốn quét.
  • Trong loại tệp , hãy lựa chọn loại tệp mình muốn lưu phiên bản quét. Ví dụ: người đặt hàng với thể lưu tệp tại những định hình tệp không giống nhau — chẳng hạn như JPEG, Bitmap và PNG.
  • Tậu Hiển thị thêm để hiển thị tùy thuộc tậu Lưu tệp vào .
  • Trong Lưu tệp vào , hãy phê duyệt tới địa điểm mình muốn lưu phiên bản quét.
 5. Tậu Quét tại cuối screen để quét tài liệu hoặc ảnh của bản thân.
 6. Sau Khi quét xong, tậu Xem để xem tệp đã từng quét trước Khi lưu hoặc tậu Đóng để lưu. Quý Khách với thể thay đổi tài liệu hoặc ảnh đã từng quét trong phiên bản xem trước hiện ra lúc người đặt hàng tậu Xem .
sắm những phiên bản quét đã từng lưu

Để sắm tệp quét đã từng lưu trước đó, hãy lựa chọn Tệp tin Explorer từ thanh tác vụ, sau đấy tậu địa điểm người đặt hàng đã từng tậu để lưu những tệp đã từng quét của tớ. Cách thức thiết lập máy in

nếu như ko với hướng dẫn nào trong số này đáp ứng nhu cầu được sự cố máy quét của bản thân, thì với thể mang trong mình sự cố sở hữu chính máy quét. truy tìm cập wapsite của dịch vụ máy quét để xác định thông tin giải quyết và xử lý sự cố ví dụ.

Cách thức 2 Cách thức thiết lập máy in phương pháp thủ công

Đang quyết tâm thiết lập và hoạt động máy in new của bản thân? Dưới đấy là những bước căn phiên bản các bạn sẽ làm sao theo để thiết lập sắp như mọi máy in.

 1. Nạp cáp Power nguồn của dòng sản phẩm in và đảm nói rằng nó và đã được nhảy .Cách cài đặt máy in
 2. Connect cáp đi kèm theo (thường là cáp USB ) trong tầm máy in mang trong mình máy tính. Note: thời kỳ sẽ khác nữa ví như người đặt hàng đang sử dụng máy in ko dây cáp ; mọi người sẽ nhắc thêm về yếu tố đó sau.
  Cách cài đặt máy in
 3. Trên máy tính của bản thân, tậu thiết lập Máy in . nếu như người đặt hàng đang sử dụng máy tính Windows, các bạn sẽ tìm thấy chúng trong Bảng tinh chỉnh và điều khiển . ví như người đặt hàng đang trên máy Mac, các bạn sẽ tậu thấy chúng trong Tùy thuộc tậu khối hệ thống . Cách thức thiết lập máy in
  Cách cài đặt máy in
 4. sắm tùy thuộc tậu Thêm máy in , sau đấy làm cho theo hướng dẫn hiện ra.
  Cách cài đặt máy in
 5. Phần sau đấy sẽ được in ấn. Nhưng nếu như nó ko sinh hoạt, tránh hoảng hãi! Quý Khách mang trong mình thể thử sử dụng một số giải pháp dành cho những sự cố thường bắt gặp dưới.

giải pháp dành cho những vấn đề chung

 • Vấn đề: ko sở hữu gì xảy ra lúc người đặt hàng quyết tâm in. chiếm hữu 1 số nguyên nhân làm sao máy in với thể ko sinh hoạt, trong cả Khi mọi thứ được connect đúng thể loạitrước nhất, các bạn sẽ muốn đảm nói rằng người đặt hàng đã từng đặt khổ giấy vào đúng khay và ko mang trong mình giấy nào bị kẹt phía trong máy in .
 • Sự cố: Máy in sở hữu giấy và ko với gì bị kẹt, nhưng nó vẫn ko in . nếu những giải pháp trên ko hiệu suất cao, hãy thử hủy lệnh in trong tầm máy tính và thử lại. phong phú máy in cũng với 1 nút mà người đặt hàng mang trong mình thể tiêu dùng để phát động lại làm việc lúc nàynếu vẫn ko thành tựu, hãy thử tắt và nhảy lại máy in để xem với giải quyết và xử lý được sự cố hay là ko.
 • Vấn đề: Máy in sinh hoạt, nhưng văn phiên bản rất nhạt và khó tìm hiểu . nếu yếu tố này xảy ra, với thể máy in của bản thân phải một vỏ hộp mực new để tiếp tục công việc sinh hoạt. chỉ dẫn tiêu tiêu dùng đi kèm theo sở hữu máy in phải cảnh báo mẫu vỏ hộp mực người đặt hàng phải sắm.

giải quyết và xử lý sự cố tăng

ví như vẫn bắt gặp sự cố, người đặt hàng chiếm hữu thể thử mua sắm trợ hỗ trợ dành cho máy in ví dụ của tớ. Cửa Hàng chúng tôi đã từng tích lũy danh sách những trang tư vấn dành cho 1 số nhãn hiệu máy in phổ quát nhất dưới:

một phát minh khác nữa là hoạt động tra cứu trên Google biểu lộ vấn đề của bản thân, gồm có cả nhãn hiệu và số kiểu máy. Trong thí dụ sau đây, công ty chúng tôi đang tra cứu canon MX920 ko phản hồi .

Cách cài đặt máy in

Vẫn còn máy in ko dây cáp thì sao? 

XEM THÊM ; Tóm tắt máy in qua với một mạng

Sự thuận tiện của dòng sản phẩm in ko dây cáp đã từng làm sao chúng ngày càng trở thành phổ quát trong những năm vừa quako phải connect cơ vật lý máy in chiếm hữu máy tính của bản thân, máy in ko dây cáp khiến cho bạn thuận tiện in từ máy tính xách tay, Tablet và thậm chí cả điện thoại cảm ứng thông minh lanh lợi.

Máy in ko dây cáp cũng sở hữu thể khó thiết lập hơn một chút so với máy in USB cổ điển, do đó công ty chúng tôi khuyên người đặt hàng nên làm sao việc cảnh giác duyệt những chỉ dẫn đi kèm theo với máy in của bản thân. nếu người đặt hàng vẫn bắt gặp sự cố, hãy thử tiêu dùng những mẹo tại trên để sắm giải pháp nói riêng dành cho máy in của bản thân. Cách thức thiết lập máy in

đó là phần lớn những gì công ty chúng tôi với — mong rằng người đặt hàng suôn sẻ mang trong mình máy in new!

cốt truyện máy in trên PC chính

mang trong mình hai thể loại để san sẻ máy in của bản thân: tiêu tiêu dùng Thiết đặt hoặc Bảng tinh chỉnh và điều khiển.

cốt truyện máy in của bản thân thông qua Thiết đặt

 1. Tậu khởi đầu , sau đó tậu Thiết đặt > vật dụngMáy in & máy quét .
 2. Tậu máy in mình muốn san sẻ, sau đấy tậu yếu tố hành .
 3. Tậu thuộc tính Máy in , sau đấy tậu tab cốt truyện .
 4. Trên tab cốt truyện, tậu san sẻ máy in này .
 5. nếu như mình muốn, hãy thay đổi tên san sớt của dòng sản phẩm in. Các bạn sẽ tiêu tiêu dùng tên này để connect chiếm hữu máy in trong tầm PC phụ.

san sớt máy in của bản thân thông qua Control Panel

 1. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập bảng tinh chỉnh và điều khiển rồi tậu Bảng tinh chỉnh và điều khiển .
 2. Trong Hartware và Âm thanh, hãy lựa chọn Xem sản phẩm và máy in .
 3. Tậu và giữ (hoặc click chuột phải) vào máy in mình muốn san sẻ, tậu thuộc tính máy in , sau đó tậu tab cốt truyện .
 4. Trên tab cốt truyện, tậu san sớt máy in này .
 5. trường hợp mình muốn, hãy thay đổi tên cốt truyện của dòng sản phẩm in. Các bạn sẽ sử dụng tên này để connect chiếm hữu máy in từ PC phụ.
cốt truyện máy in của bản thân thông qua Thiết đặt
 1. Tậu khởi đầu , sau đó tậu Thiết đặt sản phẩmMáy in & máy quét .
 2. Tậu máy in mình muốn san sớt, sau đó tậu quản trị .
 3. Tậu thuộc tính Máy in , sau đấy tậu tab san sớt .
 4. Trên tab san sẻ, tậu san sẻ máy in này .
 5. ví như mình muốn, hãy thay đổi tên san sẻ của dòng sản phẩm in. Các bạn sẽ sử dụng tên này để connect chiếm hữu máy in trong tầm PC phụ.
  Chia sẻ máy in trong Thuộc tính máy in
cốt truyện máy in của bản thân thông qua Control Panel
 1. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập bảng tinh chỉnh và điều khiển rồi tậu Bảng tinh chỉnh và điều khiển .
 2. Trong Hartware và Âm thanh, hãy lựa chọn Xem sản phẩm và máy in .
 3. Tậu và giữ (hoặc click chuột phải) vào máy in mình muốn san sớt, tậu thuộc tính máy in , sau đấy tậu tab cốt truyện .
 4. Trên tab san sớt, tậu cốt truyện máy in này .
 5. nếu mình muốn, hãy thay đổi tên cốt truyện của dòng sản phẩm in. Các bạn sẽ tiêu tiêu dùng tên này để connect chiếm hữu máy in trong tầm PC phụ.
  Chia sẻ máy in trong Thuộc tính máy in

Connect máy in được cốt truyện chiếm hữu một PC khác nữa

sở hữu 2 phương thức để connect máy in tiêu dùng chung mang trong mình 1 PC khác nữa: sử dụng Thiết đặt hoặc Bảng tinh chỉnh và điều khiển.

Connect máy in tiêu dùng chung thông qua Thiết đặt
 1. Tậu chính thức , sau đấy tậu Thiết đặt thiết bịMáy in & máy quét .
 2. Trong Thêm máy in & máy quét , hãy lựa chọn Thêm máy in hoặc máy quét .
 3. Tậu máy in mình muốn, sau đấy tậu Thêm thiết bị .
  Thêm một cái máy in
 4. nếu như người đặt hàng ko thấy máy in mình muốn, hãy lựa chọn Máy in tôi muốn ko được liệt kê .
 5. Trong vỏ hộp thoại Thêm máy in, tậu Tậu máy in được cốt truyện theo tên , sau đấy nhập tên máy tính hoặc vũ trang của PC chính và tên san sớt của dòng sản phẩm in thông qua 1 trong những định hình sau:
  • tên máy tính tên máy in
  • http: //computername/printername/.printer
 6. Khi được kể thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển máy in, hãy lựa chọn Tiếp theo để tiến hành thiết lập.

Để xác định thêm thông tin về máy tính hoặc tên vật dụng, hãy xem phần tìm tên PC của bản thân trong đề bài này. Theo mặc định, người đặt hàng phải tên chúng ta và mật khẩu của PC chính để truy tìm cập máy in.

san sẻ máy in sử dụng chung thông qua Bảng tinh chỉnh và điều khiển
 1. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập bảng tinh chỉnh và điều khiển rồi tậu Bảng tinh chỉnh và điều khiển .
 2. Trong Hartware và Âm thanh, hãy lựa chọn Xem thiết bị và máy in , sau đấy tậu Thêm máy in .
 3. Tậu máy in mình muốn, tậu Tiếp theo . lúc được kể, hãy thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển máy in.
 4. nếu như người đặt hàng ko thấy máy in mình muốn, hãy lựa chọn Máy in tôi muốn ko được liệt kê .
 5. Trong vỏ hộp thoại Thêm vật dụng, hãy lựa chọn Tậu máy in được san sớt theo tên , sau đấy nhập tên máy tính hoặc vật dụng của PC chính và tên san sớt của dòng sản phẩm in thông qua một trong những định hình sau:
  • tên máy tính tên máy in
  • http: //computername/printername/.printer
 6. Khi được kể thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển máy in, hãy lựa chọn Tiếp theo để hoàn tất thiết lập.

Để xác định thêm thông tin về máy tính hoặc tên vũ trang, hãy xem phần sắm tên PC của bản thân trong đề bài này. Theo mặc định, người đặt hàng phải tên người tiêu dùng và mật khẩu của PC chính để truy hỏi cập máy in.

Thiết lập thiết lập san sẻ

những thiết lập người đặt hàng sử dụng để san sớt thiết bị thường được nhảy theo mặc định. ví như ko, hãy làm sao theo những bước trong phần này để nhảy thiết lập thông qua phương thức tiêu dùng thiết lập hoặc Bảng tinh chỉnh và điều khiển.

Nhảy cốt truyện trong Thiết đặt
 1. Tậu khởi đầu, sau đấy tậu Thiết đặt > Mạng & Internet Wi-Fi .
 2. Trong Thiết đặt liên quan, hãy lựa chọn đổi mới tùy thuộc tậu san sẻ phát triển .
 3. Trong vỏ hộp thoại Thiết đặt cốt truyện tăng, hãy không ngừng mở rộng phần riêng tây . Tiếp theo, trong phần Mày mò mạng, tậu Nhảy tìm hiểu mạng .
 4. Trong san sẻ tệp và máy in, hãy lựa chọn Nhảy san sớt tệp và máy in .
Nhảy san sớt trong Pa-nen Tinh chỉnh và điều khiển
 1. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập bảng tinh chỉnh và điều khiển rồi tậu Bảng tinh chỉnh và điều khiển .
 2. Tậu Mạng và Internet > trọng tâm Mạng và cốt truyện > thay đổi thiết lập cốt truyện phát triển .
 3. Trong vỏ hộp thoại Thiết đặt san sớt tăng, hãy mở mang trong mình phần tây riêng . Tiếp theo, trong phần Mày mò mạng, tậu Nhảy tìm hiểu mạng .
 4. Trong san sẻ tệp và máy in, hãy lựa chọn Nhảy san sớt tệp và máy in.

sắm tên PC của bản thân

Các bạn sẽ phải tên của PC chính, vẫn còn được gọi là tên máy tính hoặc tên thiết bị, để connect PC phụ với máy in.

tậu tên PC của bản thân trong Thiết đặt
 1. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, hãy nhập tên máy tính .
 2. Tậu Xem tên PC của bản thân .
 3. Trong Tên sản phẩm, các bạn sẽ thấy tên PC (máy tính).
tậu tên PC của bản thân trong Control Panel Cách thức thiết lập máy in
 1. Trong vỏ hộp tra cứu trên thanh tác vụ, nhập bảng tinh chỉnh và điều khiển rồi tậu Bảng tinh chỉnh và điều khiển .
 2. Tậu Khối hệ thống và Bảo mậtKhối hệ thống > Xem tên của dòng sản phẩm tính này .
 3. Trong Tên máy tính, các bạn sẽ thấy tên PC (máy tính).

Cách thức thiết lập máy in : Dịch vụ : đổ mực máy in màu sắc – Sửa máy in tận nhà – Tải win máy tính

Trả lời